Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ GD&ĐT bật mí độ khó đề thi chính thức dễ tương đương đề thi minh họa

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải đáp câu hỏi của thí sinh về độ khó trong đề thi chính thức thpt quốc gia sắp tới để học sinh định hướng ôn tập.

Thi THPT quốc gia 2019: Đề thi thật có khó hơn đề thi tham khảo đã công bố?

Theo đó, chương trình tư vấn mùa thi do Báo Thanh niên tổ chức tại Đồng Nai tổ chức sáng nay ngày 5.1.2019. Đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã có những giải đáp thắc mắc xung quanh kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới.

Tại buổi tư vấn có đông đảo học sinh đến tham dự và gửi câu hỏi đối với người đại diện Bộ GD&ĐT. Trong đó, có những câu hỏi đi đúng trọng tâm chủ chốt của kỳ thi năm nay. Một học sinh băn khoăn: “Đề thi tham khảo Bộ GD-ĐT đã công bố được nhận định tương đối dễ, vậy đề thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có khó hơn không?”.

Giải đáp câu hỏi cặn kẽ trên, ông  Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT cho biết:

“Giải đáp băn khoăn này, ông Mai Văn Trinh khẳng định: “Đề thi tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Còn mức độ khó dễ, đề thi về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố, học sinh cứ yên tâm”.

Tại buổi tư vấn đại diện Bộ GD&ĐT cũng thông tin thêm về kỳ thi sắp tới diễn ra.

“Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận năm 2018 rất cá biệt và xấu xí. Đây là sự cá biệt và không cho phép lặp lại trong năm 2019 và những năm tiếp theo”, ông Trinh nói.

Học sinh đến tham dự buổi tư vấn

Cũng theo ông Trinh những điều chỉnh của kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 chủ yếu liên quan đến khâu tổ chức kỳ thi này, còn học sinh năm nay dự thi thì cơ bản không ảnh hưởng nhiều. Đáng chú ý là dự kiến điều chỉnh cách tính điểm xét tốt nghiệp với tỷ lệ điểm xét tốt nghiệp theo hướng tăng tỷ lệ điểm bài thi THPT quốc gia và giảm tỷ lệ điểm lớp 12.

Riêng về đề thi thpt quốc gia năm 2019, nội dung nằm trong chương trình phổ thông mà chủ yếu lớp 12. Đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh đại học. Năm nay Bộ công bố đề thi tham khảo sớm, là căn cứ quan trọng để trường tổ chức dạy học và ôn tập cho thí sinh.

Về coi thi sẽ tăng cường công tác kỹ thuật và quản lý, sẽ có biện pháp mạnh hơn trong xử lý gian lận thi cử. Tăng cường camera giám sát trong phòng lưu trữ đề thi, bài thi, phòng chấm thi.

Cũng giải đáp thắc mắc về việc tuyển sinh vào nhóm ngành sức khỏe. Theo đó, riêng về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng ngành sức khỏe dự kiến sẽ có trong năm nay, theo ông Trinh, mức điểm cụ thể sẽ được hội đồng tư vấn xác định dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm ngành và kết quả thi của thí sinh đăng ký xét tuyển nhóm ngành này.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top