Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh quân sự 2019 thí sinh miền Bắc vào Nam thi tính điểm chuẩn miền Bắc

Thông tin tuyển sinh quân sự 2019 được thiếu tá Trần Văn Mạnh cán bộ tuyển sinh Trường Sĩ quan Công binh – cho biết tại buổi tư vấn tuyển sinh diễn ra tại Tây Ninh

Học sinh đến tham dự buổi tư vấn tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh quân sự năm 2019 dành cho học sinh

Thông tin đáng chú ý này được đại diện trường Sĩ quan Công binh  cho biết tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 diễn ra sáng ngày 6-1 tại Tây Ninh.  Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Tây Ninh cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), các trường Đại học, Học viện phối hợp tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Theo đó có nhiều câu hỏi được học sinh đặt ra về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như liên quan đến công tác tuyển sinh vào các trường Đại học, học viện. Trong đó đáng lưu ý nhất là các câu hỏi xoay xung quanh công tác tuyển sinh các trường Quân đội – Tuyển sinh Công an năm 2019.

Trả lời về vấn đề mà học sinh đặt câu hỏi về tuyển sinh quân sự năm 2019 đối với thí sinh từ miền Bắc chuyển vào Miền Nam thi vì các trường quân sự miền Nam thường lấy thấp điểm hơn Miền Bắc.

Đại diện trường Sĩ quan Công binh –  Thiếu tá Trần Văn Mạnh cán bộ tuyển sinh trường này cho hay.  Trong mùa tuyển sinh quân đội năm 2019 thí sinh chuyển hộ khẩu vào phía Nam nhưng tốt nghiệp THPT ở phía Bắc vẫn tính điểm chuẩn cho thí sinh các tỉnh phía Bắc.

Đây là quy định đặc biệt mà Ban tuyển sinh quân sự áp dụng nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh vì ở các trường quân đội, điểm chuẩn dành cho thí sinh khu vực phía Bắc thường cao hơn so với thí sinh phía Nam.

Cụ thể, theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự, thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Học sinh giỏi mới được xét tuyển vào các trường Y dược.

Cũng liên quan đến thông tin về kỳ thi thpt quốc gia 2019 –  tuyển sinh Đại học, thông tin đáng chú ý được đại diện Bộ GD-ĐT công bố tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019

Theo đó đại diện, Bộ GD&ĐT – ThS Nguyễn Đức Trung – Chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT khẳng định:

“Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như hai năm trước; đồng thời thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn”.

Về tuyển sinh Đại học năm 2019, với cách xét tuyển ổn định như các năm trước, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội chọn được ngành nghề mình yêu thích ở các trường khác nhau . Trên cơ sở dựa vào kết quả thi của mình với các phương thức đăng ký xét tuyển đơn giản, thuận lợi nhất và phù hợp như: đăng ký trực tuyến, qua bưu điện hoặc phương thức nào đó do các trường quy định.

Một trong những thông tin về quy chế tuyển sinh năm 2019 sửa đổi, bổ sung dự kiến đáng chú ý nhất được Bộ GD-ĐT công bố ấn định là nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (Bao gồm Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ…)

Theo đó các nhóm ngành này khi căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xác định ngưỡng xét tuyển. Điều này bắt nguồn từ mùa tuyển sinh năm trước ngoài những trường TOP giữ được điểm trúng tuyển cao để tuyển được thí sinh chất lượng thì các trường mới được cấp phép đào tạo lại lấy điểm thấp khiến dư luận lo ngại về đội ngũ y Bác sĩ trong tương lai.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cũng đã có thông báo về 6 điểm mới sửa đổi bổ sung trong quy chế tuyển sinh năm 2019. Trong đó ấn định nhóm ngành giáo dục sức khỏe y dược năm 2019 sẽ có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Cụ thể nếu các thí sinh sử dụng điểm xét tuyển của kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để xét vào ngành Y dược thì sẽ có điểm sàn chung cho các trường này. Nếu các trường sử dụng xét học bạ để xét tuyển các thí sinh vào nhóm ngành này bắt buộc phải học lực giỏi năm lớp 12.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top