Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tương lai rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia đầu ngành Y Dược, ngành Điều dưỡng có khả năng trở thành một trong những lĩnh vực triển vọng nhất năm 2019. Dự đoán của những trường Y Dược tại TP.HCM cũng cho rằng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được hứa hẹn nhiều việc làm hấp dẫn.

Cơ hội việc làm rộng mở cho các Điều dưỡng viên
Cơ hội việc làm rộng mở cho các Điều dưỡng viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới thì 1 bác sĩ sẽ phải có 3,5 điều dưỡng viên. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, 1 bác sĩ mới chỉ có khoảng 1,9 điều dưỡng viên. Nước ta hiện nay có khoảng 130.000 điều dưỡng viên, trong khi nếu theo như số liệu khuyến cáo tới năm 2020 nước ta cần đến 220.000 điều dưỡng viên. Hơn 90% số lượng điều dưỡng viên hiện tại hoạt động tại các cơ sở, bệnh viện cấp tỉnh và chỉ có khoảng 9% làm việc tại cơ sở y tế tuyển trung ương. Ngành điều dưỡng đang thực sự rất thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là các điều dưỡng viên có chuyên môn cao. Như vậy, ngành Điều dưỡng có đầu ra rất đảm bảo không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.

Ngành điều dưỡng nước ta theo như đánh giá của Bộ Y Tế luôn ở trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực chất lượng một cách trầm trọng. Nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng được nâng cao hơn do chất lượng cuộc sống ngày một phát triền.

Tình trạng quá tải trong bệnh viện diễn ra liên tục, và một điều dưỡng viên phải chăm sóc cho quá nhiều bệnh nhân đã rất phổ biến. Dân số nước ta đang bước vào thời kỳ già hoá dân số, nhu cầu về điều dưỡng viên ngày một gia tang vì số người gia cần chăm sóc gia tang rất nhanh. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho nhu cầu nhân lực trong ngành Điều dưỡng tăng nhanh trong nhiều năm qua.

Tại Canada, năm 2016 theo như số liệu thống kê thì thiếu khoảng 113.000 điều dưỡng viên. Trong khi ở Mỹ thì là 100.000 và dự kiến tăng lên trên 430.000 vào năm 2020. Ở Nhật Bản, theo thống kê đến năm 2025 thì cứ 5 người Nhật sẽ có 4 người trên 75 tuổi, tình trạng thiếu điều dưỡng viên sẽ ngày càng trầm trọng Vì nguyên nhân này, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở ở Việt Nam mà còn có thể làm việc ở nhiều nước phát triển trên thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể đảm nhận các vị trí phù hợp với chuyên môn đã học tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện, Trạm Y tế từ Trung Ương tới địa phương.

  • Trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân.
  • Trở thành điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng nếu có tay nghề chuyên môn vững vàng.
  • Điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng khi đủ điều kiện.
  • Ngoài ra, điều dưỡng còn được công nhận là một trong 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN. Đây là cơ hội để các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp làm việc và định cư tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Trường học đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Nhận thấy những lợi thế về việc làm trong tương lai của lĩnh vực Điều dưỡng, nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đã chú trọng công tác giáo dục đào tạo đối với sinh viên ngành Điều dưỡng. Đối với các trường tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn là một địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên đăng kí theo học.

Hiện nay, Nhà trường đã và đang có những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Điều dưỡng. Bên cạnh việc đầu tư xây dựng phòng thực hành, Nhà trường cũng chủ động liên hệ với những Bệnh viện tại TP.HCM để giúp sinh viên có cơ hội đi thực tập, thực tế trong quá trình học. Vì vậy, bên cạnh việc học tập trên giảng đường, các bạn được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp từ sớm. Việc thực tập tại các bệnh viện vừa không chỉ giúp sinh viên hiểu hơn về kiến thức đã học, đồng thời còn thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá.

Theo thống kê hằng năm, hơn 80% người học tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TP.HCM đã tham gia làm các nghề nghiệp đúng chuyên môn tại các cơ sở Y tế công, Phòng khám tư trên cả nước. Đây là thành tích đáng ghi nhận mà tập thể Nhà trường đã nỗ lực cố gắng thực hiện trong nhiều năm.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top