Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT có được xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019?

Quy chế xét tuyển Cao đẳng Dược có nêu rõ ngưỡng trúng tuyển yêu cầu thí sinh là người đã tốt nghiệp THPT. Vậy trong trường hợp được đặc cách đỗ tốt nghiệp có đủ điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ.

 

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Trường hợp nào được đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, các trường hợp sau sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông : thí sinh bị ốm nặng, bị tai nạn, hoặc các thí sinh có việc đột xuất đặc biệt không thể đến phòng thi không quá 10 ngày trước ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc ngay chính trong buổi thi đầu tiên thí sinh không có khả năng đến dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào có lý do chính đáng cũng sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp, vì còn phải dựa vào học lực của từng thí sinh, các thí sinh muốn đỗ tốt nghiệp theo diện đặc cách thì phải có học lực năm lớp 12 đạt loại khá trở lên và xếp loại hạnh kiểm trong năm lớp 12 đạt loại khá trở lên. Tránh các trường hợp không đủ khả năng thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng muốn được đặc cách nên làm những không phải, sai trái, không hợp với đạo đức người học sinh. Cũng theo quyết định này thì các  thí sinh được đặc cách đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông hoàn toàn có khả năng trúng tuyển vào Cao đẳng Dược Sài GònTrường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tùy vào số lượng hồ sơ xét tuyển nộp về Nhà trường và chỉ tiêu xét tuyển được Bộ cho phép, Nhà trường sẽ gửi thông báo đến từng thí sinh trúng tuyển.

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn cần tiến hành làm hồ sơ theo mẫu

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn cần tiến hành làm hồ sơ theo mẫu

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 gồm những giấy tờ gì?

Sau khi được đặc cách đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông, các thí sinh sẽ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi kèm theo mã số xét tuyển dùng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019. Thí sinh có thể dùng mã số xét tuyển này để điền vào phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược HCM năm 2019.

Ngoài ra, với trường hợp thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp, thí sinh vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược như các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 02 bản sao Học bạ THPT/ BTVH photo công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Không chỉ có điều kiện xét tuyển đơn giản, thí sinh trúng tuyển chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng chính quy sẽ được hưởng chương trình học theo đúng chuẩn của Bộ với thời lượng học 70 % kiến thức thực hành, 30% kiến thức lý thuyết. Bên cạnh đó cùng mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn tiết kiệm với nhiều chương trình miễn giản.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn trên phạm vi cả nước , thời gian nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần, các tháng trong năm. Hoặc với những đối tượng thí sinh ở xa các em có thể chọn cách  Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn; caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top