Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược TPHCM làm công việc gì?

“Học Dược ra trường sẽ làm gì? – Có thể nói đây là nỗi băn khoăn, lo lắng chung của các bạn trẻ đang có đam mê và mong muốn học ngành Dược trở thành Dược sĩ tương lai.

Cơ hồi việc làm ngành Dược
Cơ hồi việc làm ngành Dược hiện nay

Việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM 2019?

Học Dược không “đơn cử” chỉ gắn liền với việc bán thuốc ở các quầy mà còn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường còn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành tùy vào năng lực mỗi người. Điều này có thể “xóa tan” nỗi lo ngại của thí sinh khi có mong muốn đăng ký học tập ngành Dược nói riêng cũng như các ngành Y Dược nói chung. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể có nhiều cơ hội nghề nghiệp như sau:

 • Làm Dược sĩ: Dược sĩ luôn có vai trò quan trọng khó có thể thay thế trong cuộc sống của con người, nhất là trong những lúc ốm đau hay bệnh tật, bệnh nhân thường nhờ đến sự giúp đỡ của dược sĩ đầu tiên. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM với chuyên môn và kỹ năng tốt có thể tham gia làm việc vào hệ thống Y tế, tư vấn, hướng dẫn và bán thuốc cho bệnh nhân tại nhà thuốc các bệnh viện hoặc các quầy thuốc tư nhân.
 • Làm kiểm nghiệm thuốc: Làm một lĩnh vực khá thú vị và mới mẻ trong ngành dược, sinh viên câng trang bị cho mình kỹ năng thật vững chắc để tham gia làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm tại các công ty, xí nghiệp, trung ương…thực hiện giám định chất lượng các loại thuốc, quy trình sản xuất thuốc…đảm bảo an toàn đến người sử dụng.
 • Làm Trình dược viên: Bạn cũng có thể tham gia vào công việc giới thiệu, mang đến những sản phẩm về Dược mới mẻ đến người sử dụng, làm việc tại các công ty dược phẩm trong hoặc ngoài nước. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt có thể có nhiều cơ hội làm việc và phát triển trong những công ty nước ngoài với mức thu nhập đáng mơ ước. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tham gia bất kỳ vào quá trình phân phối thuốc đến người sử dụng, từ trung ương đến địa phương.
 • Nghiên cứu về Dược: Bên cạnh việc tham gia làm việc hay kinh doanh, bạn cũng có thể tiếp tục việc học tập và nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu về dược trong các viện nghiên cứu như: Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, Viện Dược liệu, tại các trường Đại học…sau khi tốt nghiệp ra trường.
 • Marketing: Nếu sinh viên có khả năng giao tiếp tốt, hoạt ngôn thì có thể trở thành nhân viên marketing liên quan đến ngành Dược.
 • Tham gia công tác giảng dạy: Tùy thuộc vào năng lực của mình và sự yêu thích đối với nghề “gõ đầu trẻ”, bạn cũng có thể tham gia vào công tác giảng dạy chuyên ngành tại các trường đào tạo ngành Dược trong toàn quốc.
 • Đặc biệt sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược có thể tự mở riêng cho mình một quầy thuốc để tự kinh doanh.

Do đó, việc làm ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường rất đa dạng và phong phú, phạm vi không bó hẹp trong công việc tại quầy thuốc.Thế nên, sinh viên ngành Dược tốt nghiệp không cần lo lắng về nỗi lo thất nghiệp.

Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn
Xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Cần chọn trường học chất lượng khi tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019?

Việc làm đối với ngành Dược phong phú là thế! Tuy nhiên, để có thể làm tốt công việc đó không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Một lượng kiến thức chuyên ngành, với việc am hiểu sâu rộng đối với ngành dược và những kỹ năng trong nghề hữu ích. Tùy vào khả năng và đam mê của mình mà bạn có thể lựa chọn ngành nghề riêng cho bản thân.

Với nhu cầu ngày càng gia tăng của xã hội đối với ngành dược cũng như ngành Y Dược, bởi nhiều nguyên nhân gây ra bệnh khác nhau. Như bởi thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa, hay thay đổi thất thường dễ gây bệnh; hay bởi thói quen sinh hoạt không điều độ…thế nên nhu cầu học tập, tuyển sinh ngành dược trong cả nước, nhất là tại TPHCM luôn cao. Thế nhưng, việc lựa chọn trường học đáng tin cậy có ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng sinh viên, nên thí sinh cần lựa chọn thật chính xác.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y Dược, đến nay luôn là địa chỉ tuyệt vời, sự lựa chọn đúng đắn của thí sinh trong toàn quốc khi có mong muốn học tập ngành y dược. Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp tại trường đã và đang làm việc trong hệ thống y tế, với các vị trí khác nhau.

Năm 2019, Nhà Trường thông báo tuyển sinh đào tạo hệ chính quy với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng…Với điều kiện đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp bậc THPT các năm.

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học tập và tốt nghiệp ra trường sẽ nhận được bằng Cao đẳng chính quy theo quy định cấp phép của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Nhiều công việc hấp dẫn cùng mức thu nhập xứng đáng đang “chờ đợi” các bạn phía trước.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 gồm những gì?

Thí sinh có nhu cầu học tập Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019, hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược mẫu mới của Trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có photo công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp những năm về trước
 • 02 Học bạ THPT (photo công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất)
 • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (có xác nhận của địa phương)
 • 02 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ các thí sinh hãy vui lòng gửi hồ sơ về Nhà Trường theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top