Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Muốn nâng cao thu nhập hãy chọn nghề Điều dưỡng!

Tuy không phải là ngành nghề quan trọng nhất trong nền y tế nhưng Điều dưỡng viên lại được đánh giá là nghề mang đến mức thu nhập cao và ổn định cho người làm.

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên trong những năm gần đây vô cùng lớn

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên trong những năm gần đây vô cùng lớn

Nghề Điều dưỡng làm những công việc gì?

Nhiều người thường thắc mắc, nghề Điều dưỡng được trả mức lương cao cùng chế độ tốt, vậy công việc của họ là gì, có vất vả không? Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được biết. Với những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng bậc Trung cấp hoặc Cao đẳng các em hoàn toàn có thể đủ điều kiện để làm những công việc như:

  • Theo dõi diễn biến và tình trạng người bệnh để lập kế hoạch chăm sóc phù hợp nhất, thực hiện chăm sóc theo các kỹ thuật và y lệnh của bác sĩ.
  • Có nhiệm vụ hỗ trợ bệnh nhân về vấn đề ăn uống, vệ sinh và các hoạt động thường ngày khác.
  • Trò chuyện cùng bệnh nhân, hiểu được nhu cầu cũng như những băn khoăn của bệnh nhân. Giáo dục sức khỏe, giúp bệnh nhân hiểu biết về tình trạng bệnh và biết cách tự chăm sóc bản thân.
  • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
  • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
  • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.
  • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày
  • Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cu y tế. trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
  • Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc khác mà một người Điều dưỡng viên có thể làm. Nếu so sánh với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay chuyên ngành Xét nghiệm thì nghề Điều dưỡng viên vẫn có nhiều lợi thế và tiềm năng. Cũng như công việc được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng.

Mức thu nhập ngành Điều dưỡng luôn được đánh giá cao hơn nhiều ngành nghề khác

Mức thu nhập ngành Điều dưỡng luôn được đánh giá cao hơn nhiều ngành nghề khác

Mức lương Điều dưỡng viên có thể nhận trong quá trình làm việc

Mức lương cùng chế độ đãi ngộ luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ người nào cũng quan tâm. So với mặt bằng chung của tất cả ngành nghề hiện có trong xã hội thì mức thu nhập ngành Điều dưỡng mang đến được đánh giá là cao hơn rất nhiều lần. Trung bình một Điều dưỡng viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng mới ra trường có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu. Với những người có thâm niên và trình độ tốt thì mức lương này còn cao hơn rất nhiều. Đặc biệt hiện nay khi nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại các nước Hàn, Nhật, Đức tăng cao thì đây cũng được coi là một lựa chọn công việc tốt với khoản thu nhập lên tới từ 30 – 40 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài mức lương tốt, người làm công việc Điều dưỡng còn được thêm tiền phụ cấp cũng như các khoản đi kèm. Đây được coi là một chế độ rất tốt mà không phải công việc nào cũng có thể mang đến cho người làm.

Nhìn nhận được những tiềm năng công việc, trong mùa tuyển sinh năm nay khá nhiều bạn trẻ đã nộp hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 để có thể tiến tới những công việc tốt trong tương lai. Hiện nay khi nhiều ngành nghề đang trở lên dư thừa nguồn nhân lực thì lựa chọn học chuyên ngành Điều dưỡng được coi là bước đi sáng suốt.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top