Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu những điểm yếu khi mới mở quầy thuốc kinh doanh

Nắm rõ thị trường trước khi kinh doanh là điều mà bất kỳ cá nhân nào muốn mở nhà thuốc cũng cần phải quan tâm. Vậy đâu là những điểm yếu khi mới mở nhà thuốc?

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc 17 9

Tìm hiểu những điểm yếu khi mới mở quầy thuốc kinh doanh

Để có những phương hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp nhất thì các Dược sĩ cần nắm rõ thị trường, những điểm yếu, điểm mạnh để vận hành Nhà thuốc hiệu quả. Sau đây là những điểm yếu khi mới mở quầy thuốc kinh doanh được cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ:

Kinh nghiệm non nớt

Kinh nghiệm non nớt có lẽ là điều khiến các Dược sĩ lo ngại nhất khi bước vào thị trường kinh doanh nhà thuốc đầy rẫy cạnh tranh. Nhất là đối với những cá nhân trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà thuốc. Tuy nhiên, không lẽ vì thế mà bạn từ bỏ 1 nhà thuốc của riêng mình? Lúc này bạn cần nắm được điểm yếu và tìm ra cách khắc phục, cụ thể:

  • Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.
  • Kinh nghiệm quản lý hàng hóa và thu chi.
  • Hay kinh nghiệm về cách đầu tư, trang trí, bày trí nhà thuốc

Tất cả đều có thể khắc phục, nếu các Dược sĩ tìm tòi học hỏi. Bạn cũng có thể tham gia  Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả và giao dịch buôn bán các loại thuốc, cũng như thị trường ngành Dược.

Nganh Duoc Viet Nam

Thị trường ngành Dược đang cạnh tranh lớn

Thị trường cạnh tranh lớn

Thực tế, sức cạnh tranh thị trường quá lớn, cũng là một trong những điểm mà các nhà thuốc mới mở đau đầu. Điều khiến nhiều người lo ngại, liệu nhà thuốc mình có cạnh tranh nổi không? Tuy nhiên, thay vì lo lắng, sao chúng ta lại không tìm cách thích ứng và cạnh tranh với những đơn vị khác.

Việc kinh doanh dược phẩm không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị mọi thứ của mình thật hoàn hảo. Ví dụ như:

  • Lên kế hoạch cho 1 chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
  • Xây dựng nhiều ưu đãi có khách hàng thân thiết.
  • Trang bị nguồn hàng chất lượng, giá phải chăng….

Chưa có khách hàng “quen”

Chưa có khách hàng thân thiết cũng là điểm yếu của nhà thuốc tây mới mở. Tuy nhiên, đây chỉ là khó khăn lúc đầu. Nếu bạn biết đặt lợi ích khách hàng và có nguồn chất lượng thuốc tốt, giá hợp lý, tư vấn thân thiện thì dần dần khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Dao Tao Cao Dang Duoc Pasteur 31 3

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược

Có thể thấy lợi nhuận kinh doanh Dược phẩm đang trở nên nóng sốt từng ngày. Vì thế, hiện nay rất nhiều rất nhiều bạn trẻ đang lựa chọn ngành Dược để gây dựng tương lai và lựa chọn công việc kinh doanh thuốc là công việc chính. Nếu bạn có mong muốn trở thành Dược sĩ có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện tham gia đăng ký học là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành Dược.

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top