Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tìm hiểu công việc của Điều dưỡng khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay mức lương điều dưỡng tại Nhật khá cao, ổn định, môi trường làm việc tốt. Nên chương trình tuyển Điều dưỡng viên đi Nhật ngày càng thu hút sinh viên các trường TC/ CĐ/ ĐH.

Tìm hiểu công việc của người Điều dưỡng viên tại Nhật
Tìm hiểu công việc của người Điều dưỡng viên tại Nhật

Trong khi nhiều ngành nghề khác ở  xã hội đang dần bị bão hòa thì nhu cầu xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản vẫn tăng cao. Hiện thu nhập từ việc làm điều dưỡng tại đất nước này mang đến cho người lao động khoản thu nhập  từ 150.000 – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30-34 triệu đồng/tháng.  Mức lương, chế độ cũng như môi trường làm việc tại Nhật là điều không thể bàn cãi, tuy nhiên công việc của người Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là gì hiện vẫn còn đang là câu hỏi với nhiều người.

Công việc của điều dưỡng viên Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động

Việc tìm hiểu công việc của ngành điều dưỡng trước khi sang Nhật là điều cần thiết và quan trọng. Để từ đó chúng ta có sự cân nhắc tính toán về khả năng cũng như nhu cầu của bản thân. Về cơ bản những người đủ điều kiện đi sang Nhật xuất khẩu ngành Điều dưỡng ngoài có điều kiện sức khỏe, các bạn cũng cần có một chút kiến thức chuyên môn về việc chăm sóc sức khỏe con người. Bởi công việc của một người Điều dưỡng lao động tại Nhật chủ yếu là:

  • Chăm sóc theo tình trạng sức khỏe của người già, người bệnh .
  • Giúp bệnh nhân ăn uống
  • Làm vệ sinh dụng cụ y tế, phòng bệnh, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc và dọn dẹp
  • Vận chuyển mẫu, kết quả xét nghiệm và các loại đơn – phiếu
  • Làm các công việc khác được giao….

Về cơ bản công việc của người Điều dưỡng viên tại Nhật cũng khá giống với công việc Điều dưỡng viên tại nước ta. Thậm chí còn có phần nhàn hơn bởi Nhật bản là một đất nước có nền y tế phát triển, các kỹ thuật máy móc đã được vận dụng nhiều nên mọi việc đều trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế lựa chọn đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Nhật với những bạn tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng là một điều vô cùng sáng suốt cũng như giúp chúng ta ổn định công việc và mang đến mức thu nhập tốt hơn so với thị trường trong nước.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM nâng cao cơ hội việc làm tại thị trường nước ngoài

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM nâng cao cơ hội việc làm tại thị trường nước ngoài

Học Cao đẳng Điều dưỡng giúp nâng cao cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Hiện nay không chỉ Nhật Bản mới có nhu cầu tuyển dụng lớn nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng mà các nước như Đức, Canada, Hàn… cũng liên tục thông báo tuyển dụng nhân sự ngành nghề này. Nhìn nhận được tiềm năng cơ hội việc làm cũng như để bản thân không rơi vào vòng xoáy thất nghiệp tại thị trường trong nước, nhiều bạn trẻ đã nhanh tay làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Được biết nhu cầu học tập tại Nhà trường tăng cao bởi đây là đơn vị luôn đi đầu về chất lượng đào tạo ngành Y dược hệ cao đẳng tại nước nhà. Môi trường học tập luôn đảm bảo tốt cho sinh viên nhờ mô hình đào tạo Viện – Trường. Với sự liên kết cùng nhiều công ty tuyển dụng, bệnh viện lớn sẽ giúp các em gia tăng cơ hội tìm việc ngay sau khi ra trường. Đặc biệt điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được đánh giá đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. Năm 2019 thực hiện theo chỉ thị của Bộ LĐTB –XH, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cùng các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước. Điều kiện xét tuyển được Nhà trường đưa ra khi yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3, các em gần như đã nắm chắc trong tay cơ hội trúng tuyển tại Nhà trường và được học trong thời gian 3 năm. Kết thúc chương trình học sinh viên sẽ có đủ trình độ, kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để ứng tuyển vào những vị trí công việc ngành Điều dưỡng hoặc lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động tại nhiều nước trên thế giới.

Nếu yêu thích công việc người Điều dưỡng hoặc xác định tương lai sẽ làm việc trong ngành Y tế, các em có thể làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về Nhà trường ngay từ hôm nay. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ bất kỳ ngày nào trong khung giờ hành chính.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top