Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thủ tục Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc tư nhân như thể nào?

Không chỉ có được công việc đáng mơ ước mà nhiều bạn trẻ tuyển sinh Cao đẳng Dược còn ấp ủ mong muốn mở một Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà sau khi tốt nghiệp.

Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc tư nhân sau khi hoàn thiện thủ tục
Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc tư nhân sau khi hoàn thiện thủ tục

Nếu không muốn tham gia vào các công ty dược phẩm thì những Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể trở thành Dược sĩ bán thuốc, làm thuê tại các quầy thuốc, nhà thuốc hoặc mở Quầy thuốc để kinh doanh thực phẩm tại nhà nếu có vốn và khiếu kinh doanh.

Để có thể mở quầy thuốc kinh doanh tư nhân, các Dược sĩ Cao đẳng cần tuân thủ các thủ tục sau:

Xin giấy phép kinh doanh

Thủ tục mà bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đều phải tuân thủ chính là hoàn thiện và sở hữu được giấy phép kinh doanh. Bởi chỉ khi có giấy phép kinh doanh thì Quầy thuốc mới có thể đi vào hoạt động, theo đó nếu muốn mở Quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm tại nhà thì bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm được Sở Y tế tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Tuy nhiên để có được giấy phép kinh doanh thì người quản lý, chủ Quầy thuốc, người quản lý tủ thuốc của trạm y tế phải là người có chuyên môn về Dược, đối với Dược sĩ Cao đẳng thì phải có thâm niên 2 năm hành nghề Dược. Điều được áp dụng chung cho những ai tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, người Dược sĩ Cao đẳng cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP tên viết tắt của Good Practice Pharmacy (Thực hành nhà thuốc tốt).

Mở quầy thuốc tư nhân là xu thế của các bạn trẻ theo học ngành Dược
Mở quầy thuốc tư nhân là xu thế của các bạn trẻ theo học ngành Dược

Điều kiện mở quầy thuốc Tân dược

Do mang bản chất kinh doanh, chủ quầy thuốc cần tìm mặt bằng để kinh doanh, lựa chọn những địa điểm đông dân cư, mặt bằng thông thoáng và dễ di chuyển, diện tích Quầy thuốc phải đủ rộng để hoạt động kinh doanh (Quầy thuốc tư nhân có diện tích tối thiểu là 10m2, được xây dựng ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Theo Luật dược, các thiết bị tủ thuốc phải chắc chắn, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các dụng cụ bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu. Thuốc tại Quầy phải được sắp xếp ngăn nắp, khoa học để tiện cho việc kinh doanh và tránh nhầm lẫn. Do đó để tránh những rắc rối không cần thiết, bạn nên tìm hiểu và tuân thủ đúng theo Luật dược theo quy định.

Nguồn hàng Dược phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng

Một trong những bí quyết để tạo nên thương hiệu cũng như thành công của mỗi doanh nghiệp dược phẩm, đại lý thuốc hay quầy thuốc đều xuất phát từ sự tin tưởng từ chất lượng thuốc mà bạn đem đến cho người sử dụng. Nếu thuốc của bạn đảm bảo chất lượng, có tác dụng ngay từ ngày đầu tiên sử dụng thì quầy thuốc của bạn lúc nào cũng đông khách và trở thành địa chỉ uy tín. Bạn có thể nhập thuốc trực tiếp tại các công ty Dược phẩm hoặc thông qua Trình Dược viên được đào tạo bài bản như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Dược tphcm.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM trang bị kiến thức thực tế
Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM trang bị kiến thức thực tế

Đảm bảo hành trang tốt nhất về mặt kiến thức Y Dược

Bên cạnh sở thích, có năng khiếu kinh doanh thì các Dược sĩ cần có kiến thức sâu rộng về các loại thuốc và có kỹ năng chẩn đoán, bắt bệnh tốt. Do đặc thù của ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng người bệnh nên Dược sĩ cần giỏi chuyên môn, giàu y đức. Theo đó, ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, người học không ngừng trau dồi cho mình kiến thức chuyên môn nhiều nhất.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM, các em sẽ được các giảng viên lồng ghép những kiến thức về Luật pháp liên quan lĩnh vực ngành Dược, quy định mở hiệu thuốc, nhà thuốc kinh doanh,… Theo đó sau khi tốt nghiệp, bạn không chỉ vừa nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn ngành nghề mà còn trang bị những kiến thức thực tế, phục vụ công tác hoạt động ngành hiệu quả.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top