Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tại sao nói nên học Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học được xem là quyết định đúng đắn nhờ hình thức tuyển sinh dễ dàng kết hợp mức phí đào tạo phù hợp với phần lớn thí sinh.

Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Liên thông là bước tiến quan trọng giúp người học có thể nâng cao giá trị của bản thân từ việc cải thiện trình độ, kiến thức, kỹ năng của bản thân đối với ngành nghề bản thân đang theo đuổi. Tuy nhiên việc liên thông ở trình độ nào, trường gì thí sinh cần làm rõ để có sự lựa chọn đúng đắn. Đặc biệt đối với ngành liên quan đến sức khỏe như ngành Dược, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ.

Liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Liên thông Cao đẳng Dược là ngành không còn xa lạ bên cạnh chương trình đào tạo chính quy và Văn bằng 2. Đây là chương trình đào tạo dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe mong muốn được nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp

Khi đáp ứng được các quy định về điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược và nhận được giấy báo trúng tuyển, người học có thể đăng ký theo học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật hay học trong giờ hành chính, điều này tùy thuộc vào mỗi trường thí sinh đăng ký tuyển sinh.

Sau khi kết thúc chương trình học tập, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngành Dược và tất nhiên một tấm bằng có giá trị cao hơn trước đó – Cao đẳng Dược được Nhà trường trao tặng. Với tấm bằng này, các vị trí liên quan đến ngành Dược tại các bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, doanh nghiệp dược phẩm,… không còn quá khó khăn như bạn nghĩ.

Tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Dược thay vì Đại học?

Không ai phủ nhận tấm bằng Đại học có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà tuyển dụng và ngay chính người học. Tuy nhiên điều đó không phải là tất cả khi chương trình này không phù hợp với khả năng của bạn.

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược ngắn
Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược ngắn

Đặc biệt đối với ngành Dược thì con đường để đến được với tấm bằng Đại học chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để có thể dễ dàng và thuận lợi trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi, Liên thông Cao đẳng Dược được xem là phương án an toàn và tối ưu đối với phần lớn đối tượng hiện nay.

Chẳng hạn, điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 chỉ yêu cầu thí sinh đảm bảo được những tiêu chí sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt nhằm tránh tình trạng gián đoạn trong thời gian đào tạo.
  • Lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh liên thông chéo ngành cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Đây cũng là những tiêu chí căn bản mà Bộ LĐTB&XH yêu cầu các trường Y Dược thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Mặt khác, nếu Liên thông từ Trung cấp lên Đại học bạn cần bỏ từ 4 – 4,5 năm thì Liên thông Cao đẳng Dược từ hệ Trung cấp Y Dược thí sinh chỉ cần bỏ ra 15 – 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược, có giá trị tương đương với văn bằng 1, trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về ngành Dược và bạn hoàn toàn có thể học liên thông Đại học nếu mong muốn nâng cao hơn nữa trình độ của bản thân.

Bên cạnh đó, việc rút ngắn được thời gian học cũng sẽ đi kèm với học phí Liên thông Cao đẳng Dược tiết kiệm hơn học phí Liên thông Đại học Dược rất nhiều. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thu nhận hồ sơ Liên thông ngành Cao đẳng Dược. Thí sinh mong muốn học tập có thể gửi về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường ngay từ hôm nay.

Địa chỉ thu nhận hồ sơ cũng như giải đáp các thắc mắc thí sinh liên hệ về:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top