Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sở hữu bằng tốt nghiệp THPT nước ngoài có được tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Vì nhiều lý do khác nhau mà những thí sinh sau khi tốt nghiệp THPT tại nước ngoài muốn về nước đăng ký học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng. Tuy nhiên giá trị bằng cấp này hiện có được Bộ công nhận?

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 được quy định như thế nào?

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 được quy định như thế nào?

Cao đẳng Dược có tuyển sinh với những thí sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài?

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, chính vì vậy để có thể tuyển sinh Nhà trường phải thực hiện theo quy chế của Bộ, tuyển sinh tất cả những ứng viên đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT. Do đó, các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM cần phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp cấp 3, với điều kiện này thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của ngành Dược.

Đối với những trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài sau khi về Việt Nam, cần phải làm thủ tục để công nhận văn bằng có giá trị tương đương với văn bằng tại Việt Nam. Để có thể làm thủ tục này thí sinh cần đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD&ĐT để có thể làm những giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó thí sinh cần phải hoàn tất hồ sơ bao gồm những giấy tờ bản sao có công chứng văn bằng nước ngoài, công chứng dịch thuật theo đúng yêu cầu của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, được công nhận tiếp tục học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Hình thức này nhằm hợp thức hóa thủ tục đăng ký tuyển sinh cũng như có thể đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Trong mùa tuyển sinh năm học mới, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tiến hành tuyển sinh làm nhiều đợt trong năm và sẽ sớm kết thúc khi đủ chỉ tiêu xét tuyển Cao đẳng Dược được để ra. Vì thế để đảm bảo cơ hội được học tập tại Trường thí sinh có thể tiến hành hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường ngay từ hôm nay.

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược có thể ứng tuyển ngay từ bây giờ

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược có thể ứng tuyển ngay từ bây giờ

Những hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược HCM năm 2019

Sau khi đã đảm bảo được yêu cầu tuyển sinh, thí sinh cần tiến hành làm một bộ hồ sơ Cao đẳng Dược Sài Gòn gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo mẫu sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Với bộ hồ sơ tuyển sinh này thí sinh có thể gửi về Nhà trường theo một trong những cách sau đây:

Cách 1: Làm hồ sơ gửi trực tiếp gửi về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP HCM

Cách 2:Gửi hồ sơ tuyển sinh qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP HCM

Cách 3: Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ Website Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP HCM. Đây chính là cách mới nhất cũng như đem đến cho thí sinh nhiều sự tiện lợi. Với cách này thí sinh có thể tiến hành theo chỉ dẫn sau:

  • Thí sinh click vào đường link Đăng ký xét tuyển trực tuyến
  • Thí sinh điền đầy đủ các thông tin bao gồm: họ tên, ngày/tháng/năm sinh, Email, Số điện thoại, Thông tin thí sinh (số nhà/thôn xóm, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố), điểm trung bình học bạ THPT lớp 12, hạnh kiểm lớp 12, năm tốt nghiệp THPT…
  • Thí sinh nhấn vào nút “Gửi” hoặc “Submit” để hoàn thành quá trình đăng ký. Nhà Trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin và gửi thông báo cho thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển để chuẩn bị thủ tục nhập học.

Sau khi nhận được thông tin tuyển sinh, Nhà trường sẽ xét tuyển và tiến hành gửi kết quả về sớm nhất cho thí sinh.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top