Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược làm gì để được tuyển dụng vào các công ty Dược lớn?

Mong muốn có được công việc ổn định cùng thu nhập cao nên nhiều sinh viên Cao đẳng Dược muốn ứng tuyển vào các công ty Dược phẩm lớn. Tuy nhiên bạn đã biết cần làm gì để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên ngành Dược
Mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên ngành Dược

Ngành Dược Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và không ngừng tạo ra nhiều việc làm phong phú đến những sinh viên theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên không vì thế mà những yêu cầu chung về tuyển dụng của ngành này có nhiều sự khác biệt. Để có được công việc tốt cũng như mức thu nhập cao, người Dược sĩ cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt đối với các công ty Dược phẩm lớn thì sinh viên Cao đẳng Dược càng phải chú tâm nhiều hơn nữa với những gợi ý sau.

Chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược

Giảng viên viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thầy Đặng Nam Anh cho hay, với những sinh viên mới ra trường tất nhiên kinh nghiệm thực tế chưa nhiều, các kiến thực vẫn chỉ yếu từ trong sách vở, trường học trong khi điều này chỉ là một phần. Do đó để có nhiều hơn những kiến thức thực tế, sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường cần chấp nhận là thực thực tập sinh tại các công ty Dược. Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể tích lũy được những kinh nghiệm quý báu để làm bàn đạp trong sự nghiệp phát triển tương lai.

Chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược để nâng cao cơ hội việc làm
Chấp nhận làm thực tập sinh tại các công ty Dược để nâng cao cơ hội việc làm

Tuy nhiên bạn cần biết, đối với vai trò thực tập sinh thì mức lương có thể không cao, thậm chí là không lương, nhưng đổi lại bạn sẽ có những kinh nghiệm vô cùng quý giá trong hành trình trở thành những Dược sĩ chuyên nghiệp. Do đó đừng lùi bước, đừng nản chí mà hãy mạnh dạn ứng tuyển vào công ty Dược phẩm mà bạn mong muốn làm việc.

Không ngừng trau dồi chuyên môn và kỹ năng mềm

Đối với bất kỳ công việc nào, yêu cầu về trình độ chuyên môn là điều tất yếu và ngành Dược cũng không ngoại lệ. Bên cạnh đó, việc trau dồi kỹ năng mềm như: kỹ năng lắng nghe – trình bày – giải thích vấn đề, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý… Trong đó, với đặc thù nghề nghiệp cần sự hợp tác, phát triển giữa các nước thì kỹ năng ngoại ngữ là yếu tố quan trọng giúp các Dược sĩ thuận lợi thành công hơn trong tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức chuyên môn và kỹ năng để các Dược sĩ không chỉ hoàn thành tốt công việc mà còn nâng cao khả năng của bản thân, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng đổi mới công tác đào tạo, đưa mô hình Viện – Trường vào trong giảng dạy, lý thuyết đi đôi thực hành,… tạo nhiều điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên tự tin khi ứng tuyển vào các bệnh viện, công ty Dược nước ngoài.

Trình bày CV xin việc một cách ấn tượng
Trình bày CV xin việc một cách ấn tượng

Hoàn thiện bản CV đánh trúng tâm lý của nhà tuyển dụng

Một CV đẹp, làm nổi bật được những kinh nghiệm mà bạn có được trong thời gian học tập, làm việc; những thành tích, giải thưởng mà bạn có được,… sẽ là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng.

“Để có thể được nhà tuyển dụng chú ý ngay từ lần gặp đầu tiên không phải bạn trẻ nào cũng có thể làm được. Theo đó, một bản CV ấn tượng, đánh trúng tâm lý của nhà tuyển dụng chính là chìa khóa để bạn có cơ hội chứng minh khả năng làm việc của mình”, một giảng viên Liên thông Cao đẳng Y Dược chia sẻ.

Cơ hội việc làm cùng mức lương cao luôn mở rộng đối với sinh viên Cao đẳng Dược. Điều quan trọng là bạn nên làm gì để có thể nắm bắt và tận dụng những cơ hội đó một cách hiệu quả.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top