Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học như thế nào để có hiệu quả?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải có phương pháp học tập phù hợp để có thể tiếp thu kiến thức và đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tập.

 

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2019 hình thức xét tuyển
Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2019 hình thức xét tuyển

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay, đây cũng là ngành học hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cả trong nước và nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn. Để nắm bắt cơ hội việc làm rộng mở, Điều dưỡng viên cần chủ động học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng để đủ sức cạnh tranh trong thị trường lao động.

Trong quá trình học tập, không ít sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Để đạt hiệu quả tốt nhất, sinh viên cần phải có phương pháp học tập phù hợp. Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số kinh nghiệm để học ngành Điều dưỡng sau cho hiệu quả.

Xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Để học tập hiệu quả thì ngay từ đầu sinh viên phải lên kế hoạch, mục tiêu học tập rõ ràng. Khi có mục tiêu bạn mới có động lực để thực hiện nó. Bên cạnh đó, thái độ học tập cũng rất quan trọng trong quá trình học tập, tiếp thu kiến thức, nhất là đối với ngành Điều dưỡng là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần có thái độ học tập nghiêm túc.

Trong quá trình học tập, sinh viên phải luôn chủ động học hỏi, nếu có những vấn đề gì chưa rõ, nên hỏi lại các thầy cô, bạn bè hoặc những người có kiến thức và kinh nghiệm trong nghề điều dưỡng để từ đó, củng cố kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

Phương pháp học Cao đẳng Điều dưỡng hiệu quả

Điều dưỡng được đánh giá là một bộ phận quan trọng trong ngành Y tế. Những điều dưỡng viên phải trải qua quá trình học tập và trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn, để có thể học Cao đẳng điều dưỡng,bạn cần có phương pháp học tập khoa học và phù hợp. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tập dưới đây:

Ở năm học thứ nhất ,bạn nên tranh thủ trau dồi cho mình một chút vốn liếng về tiếng anh. Đầu tư cho tiếng anh luôn là đầu tư thông minh nhất của những bạn sinh viên. Sau đó là phải học và nắm vững những kiến thức, hiểu thật sâu Giải Phẫu, Sinh Lý. Đây chính là nền móng cho những  môn học lâm sàng sau này. Học và hiểu. Bạn cũng cần đọc thật nhiều Alát giải phẫu , xem thật nhiều tranh ảnh , clip giải phẫu và mô hình có thể. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến những môn Vi Sinh, Hóa Sinh cũng là môn học bạn cần lưu ý.

Đặc biệt trong quá trình học tập cần xác định những thế mạnh của bản thân, từ những kiến thức mà các thầy cô truyền lại, bạn cần phải biết sử dụng những kiến thức ấy như thế nào cho hợp lý, phù hợp với môi trường xung quanh.

Năm học thứ 2 của ngành Điều dưỡng là những kiến thức bản lề. Bạn bắt đầu được học tiền lâm sàng và đi lâm sàng vào năm 2. Giảng viên khoa Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ : Giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh rất quan trọng sau này. Nếu nắm được giải phẫu, sinh lý, sinh lý bệnh thì dược lý không khó như bạn tưởng. Đi lâm sàng cần học nhận định đúng, phát hiện triệu chứng chính xác. Bạn cùng đừng tỏ ra khó chịu khi bị sai đi lấy xét nghiệm vì đôi khi, bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ không ngờ đâu, dù sao cũng là phục vụ bệnh nhân, phục vụ bác sĩ chẩn đoán và điều trị.Tại năm học thứ 2 bạn cũng bắt đầu tiếp xúc với bệnh nhân. Bạn cần tiếp xúc với bệnh nhân càng nhiều càng tốt, hỏi càng nhiều càng tốt trên nguyên tắc : tự thân vận động là chính.

Bên cạnh đó, việc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước giúp bạn hiểu hơn về thực tế công việc trong tương lai, từ đó sẽ có hướng phấn đấu trong học tập. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm học tập như thế nào để có kết quả tốt nhất từ những anh chị đi trước, những người đã từng trải qua giai đoạn học tập thời sinh viên.

Với năm học thứ 3, cách học tốt nhất là theo dõi một vài bệnh nhân trong khoa, tìm hiểu được diễn biến bệnh,chăm sóc bệnh nhân, xem điều trị của bệnh nhân, đọc tài liệu và so sánh. Bên cạnh đó, việc đi những chuyên khoa cũng để các bạn có thêm cái nhìn tổng quát, tạo khả năng định hướng chuyên khoa sau này. Bạn cũng cần tổng hợp các kiến thức đã học các năm trước , đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề mình quan tâm nhất, rèn luyện các kĩ năng ,thủ thuật thật tốt ,làm thêm nhiều thủ thuật khó.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng kết hợp học lý thuyết với thực hành
Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng kết hợp học lý thuyết với thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo kết hợp học lý thuyết với thực hành

Việc học lý thuyết kết hợp với thực hành là rất quan trọng đối với sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng và ngành Y Dược nói chung. Thực hành là cơ hội để sinh viên vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tế, rèn luyện tay nghề để sau khi ra trường có thể làm được việc ngay. Sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng hành nghề thực tế. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho việc học lý thuyết và thực hành của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe và ngành điều dưỡng nói riêng, năm 2019 Nhà trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Thí sinh có nguyện vọng tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh theo quy định.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top