Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài

Tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay để có cơ hội được làm việc và định cư tại nước ngoài. Bởi nhu cầu về nhân lực ngành điều dưỡng không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn ở nhiều đất nước phát triển khác.

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài
Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài

Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật một số thông tin: Tại Mỹ, các bệnh viện thiếu khoảng 100.000 điều dưỡng viên và con số này tăng lên đến 430.000 người vào năm 2020. Tại Nhật Bản, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì có đến 4 người sẽ thiếu điều dưỡng viên chăm sóc vào năm 2025. Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành điều dưỡng hoàn toàn có thể làm việc và định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện tại nước này.

Nhiều cơ hội tham việc làm trong môi trường quốc tế

Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá bèo bọt. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong những ngành “khát” nhân lực trầm trọng nhất.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. Vấn đề già hóa dân số kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng.

Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm tới do tốc độ lão hóa dân số đang gia tăng. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.

Tại Canada mỗi năm cũng thiếu khoảng 113.000 điều dưỡng, con số này ở Mỹ là 100.000 người và ở Úc là 12.000 người.

Bên cạnh một số nước có số liệu rõ ràng về sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành điều dưỡng được cập nhật thì hiện nay còn có nhiều nước khác như Đức, Đài Loan cũng có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Do đó, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thế tự tin để nắm bắt cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn có thể làm việc và định cư tại nhiều quốc gia trên thế giới nếu có thể đáp ứng đủ điều kiện tại nước này.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng có thể tham gia du học Nhật Bản, du học Nhật ngành điều dưỡng còn mang lại cho bạn cơ hội việc làm trong quá trình học và sau tốt nghiệp với mức lương ngất ngưởng.

Có thể thấy ngành Điều dưỡng hiện này là một nghề đầy hứa hẹn với cơ hội làm việc rộng mở cùng mức lương cao trong tương lai.

Những tố chất thiết của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Vốn là một ngành nghề đặc thù, ngành điều dưỡng cần những người có tố chất phù hợp. Để theo đuổi được con đường này, bạn không chỉ cần đến kiến thức chuyên môn mà còn phải có những tố chất sau:

Tỉ mỉ, cẩn thận: Điều dưỡng viên là những người chịu trách nhiệm trực tiếp về sức khỏe của bệnh nhân. Do đó bạn cần phải là người cẩn trọng tỉ mỉ trong từng hoạt động để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh. Bên cạnh đó, sự cẩn thận cũng giúp điều dưỡng viên hạn chế tối đa sai sót khi làm việc.

Có khả năng giao tiếp: Ở vị trí của những điều dưỡng viên, bạn cần phải nói chuyện, chia sẻ và thăm hỏi người bệnh. Nó không chỉ là cách để điều dưỡng viên xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh mà còn giúp đem tới vui vẻ, sự thoải mái cho người bệnh trong quá trình điều trị.

Chịu được áp lực cao: Yêu cầu cao trong công việc cùng cường độ làm việc dày đặc đều khiến các điều dưỡng viên gặp áp lực. Chính vì vậy, khả năng chịu được căng thẳng và xử lý áp lực thời gian sẽ là tố chất cần thiết đối với một điều dưỡng viên giỏi.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín năm 2019
Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín năm 2019

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM năm 2019?

Để trở thành Điều dưỡng thì việc học tập, trau dồi kiến thức và tu dưỡng đạo đức là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt sự thiết lập hoàn hảo giữa các yếu tố này trong một môi trường giáo dục toàn diện như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành điểm tìm kiếm nhiều người. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược,đây là một trong số ít trường đào tạo uy tín có số lượng lớn thí sinh và phụ huynh tin tưởng, được các nhà chuyên môn đánh giá cao, được Bộ Y tế và bộ LĐTB&XH tin tưởng giao phó nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế chất lượng.

Trường có hệ thống cơ sở và cơ sở liên kết trên toàn quốc. Nhà trường không ngừng đầu tư, đổi mới cơ sở vật chất hiện đại từ hệ thống phòng ốc đến phòng thí nghiệm, thực hành, phòng hóa chất, cùng cơ sở máy móc, trang thiết bị dạy và học cho sinh viên luyện tập thực hành nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Với những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông đều là sự lựa chọn tốt cho các bạn trẻ yêu thích ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xác định phương châm lấy đào tạo cốt lỗi, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại hứng thú học tập cho học viên. Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Trong suốt thời gian đào tạo, sinh viên ngành Điều dưỡng tại Nhà trường được đào tạo theo mô hình thức tế với thời gian thực hành lên đến 70% thời lượng học tập là yếu tố cơ bản giúp sinh viên không chỉ tăng vốn hiểu biết mà còn nâng cao khả năng làm việc thực tế. Nhất là khi các em có cơ hội cọ xát, trải nghiệm với tình huống thực tế, tìm hiểu quy trình tiếp cận, khám chữa bệnh của ngành Y tế ngay từ năm đầu. Đây cũng là mô hình kết hợp song hành giữa trường và các cơ ở y tế, bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có địa chỉ thực hành, thực tập trong suốt quá trình học tập cũng như là tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Trong năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 với điều kiện thí sinh chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo đó sau khi đã đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Điều dưỡng TPHCM năm 2019 để có thể đăng ký học  thí sinh nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về trường để được ưu tiên xét tuyển sớm nhất.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 bao gồm:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu quy định chung;
  • 01 Bản sao photo công chứng học bạ THPT;
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2019);
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 201 về trước);
  • 04 ảnh 3×4; 02 ảnh 4×6;
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng địa chỉ quy định.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top