Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những tiêu chuẩn quan trọng người Dược sĩ cần có trong xã hội hiện nay

Ngành Dược đang ngày một phát triển và luôn đòi hỏi cao về kỹ năng cùng trình độ tay nghề người Dược sĩ. Vậy trong xã hội hiện nay người Dược sĩ cần có những tiêu chuẩn nào?

Dao Tao Theo Mo Hinh Thuc Hanh Nha Thuoc Chuan Gpp Pasteur (1)
Những yêu cầu của người Dược sĩ trong xã hội hiện đại

Dược sĩ cần có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

Đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với dược sĩ nói riêng và người làm công tác y dược nói chung. Do đây là lĩnh vực nhạy cảm, có liên quan tới sức khỏe con người, nên sự cẩn thận, chi tiết và yếu tố vô cùng quan trọng.

Dược sĩ cần tỉ mỉ, kiên nhẫn, quan tâm lưu ý tới từng chi tiết nhỏ trong đơn thuốc, thành phần của thuốc, cách bảo quan thuốc, cũng như những triệu chứng ở bệnh nhân, cân nhắc thật kỹ trước khi cung cấp cho bệnh nhân sử dụng.

Dược sĩ cần kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân tốt

Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa quan trọng giúp chúng ta dễ dàng thành công hơn trong mọi lĩnh vực. Riêng với ngành dược, đây còn là điều kiện không thể thiếu, bởi nếu không có kỹ năng giao tiếp tốt, dược sĩ sẽ rất dễ bị những khó khăn, áp lực thường ngày chi phối, dẫn tới thái độ ứng xử thiếu tinh tế với bệnh nhân. Ngoài việc không tư vấn kỹ lưỡng, dễ hiểu cho bệnh nhân, khiến bệnh nhân có nguy cơ sử dụng thuốc không đúng cách, bạn còn dễ bị đánh giá về tư cách, đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, với dược sĩ bán thuốc hay kinh doanh phân phối thuốc thì kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa quyết định lượng khách hàng và doanh số bán hàng.

Đam mê là yếu tố quan trọng

Đam mê là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ ngành nghề nào, trong đó có cả ngành dược. Niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để vững bước trên con đường trở thành dược sĩ xuất sắc trong tương lai.

Xet Tuyen Cao Dang Duoc Pasteur 21 11 2020 600x
Lựa chọn học Cao đẳng Dược để có cơ hội trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Dược sĩ cần am hiểu thuốc tân dược

Thực tế việc hiểu rõ chuyên môn luôn là điều cấp thiết đối với tất cả mọi người làm việc ở mọi ngành nghề chứ không riêng gì ngành dược. Thế nhưng với dược sĩ, điều này lại càng đóng vai trò quan trọng. Bởi sự thiếu hiểu biết của dược sĩ có thể khiến cho người bệnh phải trả giá bằng sức khỏe và đôi khi là cả tính mạng. Do đó, để đảm bảo hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong quá trình hành nghề, dược sĩ cần am hiểu về thuốc tân dược, bao gồm cả quy trình sản xuất, phân phối, nguồn gốc, cách sử dụng, công dụng và cả tác dụng phụ…

Để có thể đảm bảo tốt những tiêu chuẩn quan trọng của một người Dược sĩ thì việc được đào tạo tại một địa chỉ chuyên ngành Dược chất lượng cũng là một điều quan trọng và chúng ta cần lưu ý.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy chất lượng cao, khi Nhà trường có chương trình học chuyên sâu, bám sát thực tiễn. Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần đảm bảo trình độ học vấn đã tốt nghiệp THPT. Đảm bảo được những yếu tố quan trọng trên, các em sẽ được tiến hành tuyển sinh thẳng và học trong thời gian 3 năm để có cơ hội trở thành người Dược sĩ chuyên nghiệp.

Nếu nhận thấy yêu thích công việc người Dược sĩ và mong muốn theo học ngành Dược để nâng cao cơ hội việc làm, các em có thể tiến hành Đăng ký trực tuyến ngay từ hôm nay để có cơ hội trở thành người Dược sĩ tương lai.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top