Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Mở quầy thuốc tư nhân để thành công nên làm gì?

Để mở quầy thuốc tây thành công, bạn phải chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cũng như tích lũy kinh nghiệm. Một kế hoạch bài bản, rõ ràng sẽ mang đến nhiều lợi thế trong quá trình kinh doanh.

Lơi Nhuan
Hướng kinh doanh quầy thuốc để có được thành công

Chủ động tích lũy kinh nghiệm

Kinh nghiệm là thứ quý giá và quan trọng nhất mà mỗi sinh viên chuyên ngành Dược cần tích lũy. Có thể ích lũy từ trường lớp, thực hành, nhà thuốc…

Tuy nhiên các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyên sinh viên nên chủ động xin thực tập tại nhà thuốc để trải nghiệm thực tế về cách thức tổ chức, hoạt động của nhà thuốc: ca làm việc, thời gian làm việc, hướng dẫn nhân viên nhập hàng, bán hàng và kiểm soát số liệu…Đây là môi trường cực kỳ lý tưởng để bạn tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, làm hàng trang tự thân cho mình sau này.

Cần học cách quản lý tài chính

Kinh doanh là việc chưa bao giờ đơn giản, công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, biết cách quản lý tải chính và nắm bắt được nhu cầu thị trường.

Việc mở quầy thuốc tây cũng vậy, dù có làm to hay mở nhỏ thì cũng cần phải có định hướng về chi phí để hoạt động trong một thời gian nhất định. Nếu không có kế hoạch thì bạn có thể sẽ sớm bị thua lỗ vì không thể cân đối tài chính. Về cơ bản khi bắt đầu kinh doanh nhà thuốc ai cũng cần chi trả những khoản phí sau:

  • Chi phí đầu tư ban đầu: Cơ sở vật chất và trang thiết bị, tiền thẩm định GPP, tiền thuốc bán
  • Chi phí hoạt động: Thuê cửa hàng, nhân viên bán hàng, điện, nước, internet…

Trong quá trình hoạt động, bạn cần theo dõi chặt chẽ dòng tiền của nhà thuốc nhằm cân đối thu chi và tránh rơi vào hoàn cảnh chi vượt quá so với dự tính trong bản kế hoạch của bạn.

Những phương án đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược hiện nay
Chủ động nâng cao bằng cấp cũng là cách để quầy thuốc phát triển hơn

Áp lực cạnh tranh

Áp lực cạnh tranh luôn là vấn đề lớn nhất mà bạn cần quan tâm. Mặc dù ngành dược luôn có nhu cầu việc làm lớn và cơ hội nghề nghiệp tốt, tuy nhiên hiện nay các nhà thuốc mở ra rất nhiều, vì thế để có thể cạnh tranh được với đối thủ bạn cần có chiến lược riêng.

Nhân tố trực tiếp ảnh hưởng tới số lượng khách hàng, doanh thu hàng ngày của nhà thuốc chính là nhân viên. Nhân viên bán hàng giỏi còn có thể giúp nhà thuốc khắc phục được nhược điểm về địa điểm thuê so với các nhà thuốc khác trong cùng khu vực. Đồng thời trợ giúp và chia sẻ công việc với bạn.

Trong trường hợp nếu muốn nâng cao kiến thức để có thể phát triển công việc trong tương lai được tốt hơn, các bạn có thể Đăng ký trực tuyến để tham gia tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top