Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những lưu ý khi học cách cắt liều thuốc Dược sĩ cần biết

Cắt liều thuốc là những công việc quan trọng bậc nhất đòi hỏi tính chuyên môn cao của người Dược sĩ. Vậy học cắt liều thuốc cơ bản cần lưu ý điều gì?

Hoc Phi Cao Dang Duoc Tphcm

Những lưu ý khi học cách cắt liều thuốc Dược sĩ cần biết

Những lưu ý khi học cách cắt liều thuốc Dược sĩ cần biết

Việc cắt liều thuốc, đối với các Dược sĩ là vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự khôi phục thể trạng của người  tiêu dùng mà còn thể hiện kinh nghiệm, uy tín của các dược sĩ, nhà thuốc, đơn vị kinh doanh nhà thuốc. Đối với dược sĩ thiếu kinh nghiệm mở nhà thuốc, muốn học cách bán thuốc trước khi mở nhà thuốc nên đi học việc ở những nhà thuốc lâu năm để học cách cắt liều thuốc hiệu quả.

Bạn có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả và học cách cắt liều thuốc.

Khi cắt thuốc cho người bệnh, dược sĩ cần lưu ý những điều sau:

  • Tham khảo thật chi tiết tình trạng sức khỏe của người cần dùng thuốc. Đặc biệt là các vấn đề về tiền sử bệnh. Để có thể đưa ra những loại thuốc phù hợp, hiệu quả nhất.
  • Chỉ nên tập trung cắt đúng liều, đừng cho quá nhiều thuốc dư thừa. Đây cũng là điều các dược sĩ lưu ý.
  • Nhất định phải kiểm tra kỹ lưỡng liều thuốc, tên thuốc và số lượng, trước khi bán thuốc cho khách hàng. Vì không phải ai cũng có chuyên môn biết được những loại thuốc mình chuẩn bị dùng. Để tránh sai sót, ảnh hưởng sức khỏe người dùng cũng như danh tiếng nhà thuốc, các dược sĩ cần lưu ý điều này.
  • Chỉ cắt liều và bán những loại thuốc chất lượng cho khách hàng. Cần xem hạn sử dụng và chỉ định sử dụng kỹ càng trước khi giao thuốc cho người dùng.

Dao Tao Duoc Si Cao Dang Pasteur 30 6

Học Cao đẳng Dược để có kiến thức cắt liều thuốc tân dược chuyên sâu

Học Cao đẳng Dược để có kiến thức cắt liều thuốc tân dược chuyên sâu

Việc học kinh nghiệm chuyên môn bán thuốc và cắt liều thuốc cũng là một trong những chương trình học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong quá trình học các sinh viên ngành Dược không chỉ có cơ hội được tiếp thu kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, tư vấn bán thuốc, vận hành quản lý Nhà thuốc, học chuyên môn cắt liều thuốc cơ bản dưới sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, có nhiều năm thâm niên với nghề Dược.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược với các hệ đào tạo như sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Với mô hình đào tạo Viện – Trường, các bạn sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên môn mà còn có khả năng vận hành, áp dụng những kiến thức đó vào công việc thực tế sau này.

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top