Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những lưu ý khi chọn tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc

Ngoài sản phẩm thuốc thì hộp lẻ thuốc, tủ thuốc đều cũng là một trong những trang thiết bị thiết yếu cần chuẩn bị tại nhà thuốc GPP. Vậy các Dược sĩ cần lưu ý những điều gì khi lựa chọn chúng?

Nganh Duoc Viet Nam

Quy định về tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc tại nhà thuốc GPP

Quy định về tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc tại nhà thuốc GPP

Ở số bài trước Cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Dược sĩ Phạm Nghĩa chia sẻ về những loại tủ cần có trong Nhà thuốc. Hôm nay, Dược sĩ sẽ tiếp tục chia sẻ về những lưu ý khi chọn tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc.

Thực tế, Nhà thuốc chuẩn GPP cần có khoảng 4 – 6 tủ thuốc lớn để trưng bày tùy quy mô của nhà thuốc, 1 tủ nhỏ để làm nơi ra lẻ thuốc. Tủ thuốc phải chắc chắn, trơn nhẵn, dễ vệ sinh, thuận lợi cho bày bán, bảo quản thuốc và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các Dược sĩ cần phải chú ý những điều sau đây:

  • Trang bị đủ tủ và có cả ngăn riêng để bảo quản các thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, theo quy định của các quy chế liên quan.
  • Thuốc trong tủ thuốc phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo yêu cầu dễ thấy, dễ lấy, tránh nhầm lẫn, theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước và hạn dùng trước – xuất trước.
  • Các loại thuốc cần bảo quản lạnh thì cần trang bị thêm tủ lạnh.
  • Hộp ra lẻ thuốc cũng không thể thiếu.

Song song với hộp ra lẻ thuốc là bao bì kín khí dùng để chứa thuốc ra lẻ, thuốc không còn bao bì trực tiếp. Các bao bì kín khí phải in nhãn về thông tin tên thuốc, hàm lượng, cách dùng, chỉ định và chống chỉ định…. phía ngoài.

Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 11 10

Một số lưu ý khác khi chuẩn bị trang thiết bị nhà thuốc GPP

Một số lưu ý khác khi chuẩn bị trang thiết bị nhà thuốc GPP

Để thuận tiện hơn trong việc xin chứng chỉ GPP, các trang thiết bị nhà thuốc cần phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Khu trưng bày và bảo quản thuốc phải đủ 10m2. (Diện tích này tính toàn bộ khu vực nhà thuốc và nơi giao dịch mua bán thuốc, nơi chờ của khách hàng)
  • Nhiệt độ và độ ẩm phải luôn là < 30 độ C và < 75%. Nếu không đạt nhiệt độ này thì cần phải trang bị máy lạnh hoặc thiết kế lại không gian nhà thuốc. Đoàn kiểm định sẽ kiểm tra kỹ các thông số này, vì điều kiện môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thuốc cũng như cách bảo quản thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia nhóm Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh, bày trí Nhà thuốc và chuẩn bị đầy đủ các vật dụng khi kinh doanh thuốc.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 10 6

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Nếu có nhu cầu tham gia các khóa học Cao đẳng Dược để trau dồi chuyên môn, kinh nghiệm, thủ tục mở quầy thuốc, các bạn trẻ có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với cơ sở vật chất học tập tốt, sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, hiện nay Trường được đánh giá là địa chỉ học cho nhiều đối tượng khác nhau như:

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Trong quá trình học các Dược sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngành với cơ sở vật chất hiện đại và có thời lượng thực hành nghiên cứu, trang bị kỹ năng lên đến 70%. Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top