Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những gợi ý giúp Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc đạt hiệu quả cao

Mở nhà thuốc hiện đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn, vì thế để có thể cạnh tranh và thu lại lợi nhuận lớn người Dược sĩ nên làm gì?

Dieu Kien Mo Quay Thuoc
Hướng để có thể kinh doanh thuốc thành công

Lựa chọn địa điểm nơi định kinh doanh thuốc

Một địa điểm thuận lợi quyết định đến 70% thành công trong kinh doanh của nhà thuốc. Vì thế đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét tới khi có ý định kinh doanh. Tốt nhất theo tư vấn của giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur thì nên chọn địa điểm mở nhà thuốc lý tưởng như gần khu chung cư, con phố đông hộ gia đình, nơi dân cư có thu nhập cao…

Tìm nguồn thuốc có chất lượng

Có nhiều nguồn cung ứng thuốc đảm bảo mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như qua chợ thuốc tây, chợ thuốc giá sỉ…Chủ hiệu thuốc mới mở có thể tham khảo qua các trình dược viên để lấy hàng.

Lưu ý rằng, bạn cần có kinh nghiệm để lọc ra những đại lý bán thuốc rẻ hơn, chất lượng hơn. Nếu có ít vốn, trong vài lần nhập hàng đầu tiên, chúng ta chỉ nên chọn những loại thuốc thông dụng hoặc dụng cụ y tế thiết yếu về bán và không nên ôm những mặt hàng có chi phí cao.

Tạo được tin tưởng cho khách hàng

Trong không gian cửa hàng thuốc bạn nên chủ động treo chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP, điều này sẽ tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng

Bên cạnh đó nhân viên bán hàng cần lịch sự, chu đáo, tư vấn nhiệt tình để tạo niềm tin cho khách hàng. Đồng thời nên thiết kế quầy thuốc sao cho khoa học và đồng bộ về màu sắc. Đây cũng chính là yếu tố thu hút được nhiều khách hàng.

9dfbe05f089f74711022af8dbe3955f5435ad48db10172e48a0447f4152b892a
Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu

Hoạt động truyền thông  

Tạo website và Fanpage cho nhà thuốc để cập nhật thường xuyên các mặt hàng thuốc và thiết bị y tế là một cách hay mà bạn có thể tham khảo. Với cách làm này, bạn sẽ nắm được phản hồi của người dùng khi họ mua sản phẩm. Chiến lược kinh doanh nhà thuốc này sẽ đạt được hiệu quả lâu dài và thu hút được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc

Việc quản lý thủ công vốn luôn mất nhiều thời gian, độ chính xác ít và tốn công sức. Vì thế để quầy thuốc hoạt động hiệu quả, cũng như nắm được thông tin chính xác về số lượng thuốc nhập và xuất mỗi ngày, quản lý được doanh số bán hàng, lợi nhuận thu được và quản lý nhân viên sao cho hiệu quả thì chủ nhà thuốc nên sử dụng đến các phần mềm quản lý bán hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc là lời khuyên được nhiều chủ nhà thuốc đưa ra. Nhiều phần mềm hiện nay còn cho phép quy đổi đơn vị tính, giúp công việc bán hàng trở nên đơn giản.

Nếu còn thắc mắc gì trong vấn đề mở nhà thuốc, quầy thuốc, bằng cấp, điều kiện học ngành Dược để kinh doanh thuốc, bạn có thể Đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ tối đa bởi các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top