Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bằng Cao đẳng Dược TPHCM có mở được quầy thuốc kinh doanh?

Hiện nay nhu cầu học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng tăng cao. Vậy bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược có mở quầy thuốc kinh doanh được không?

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 19 7

Bằng Cao đẳng Dược Pasteur có mở được quầy thuốc kinh doanh?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã và đang tiếp tục chọn ngành Dược là ngành học tạo ra cơ hội việc làm trong suốt cuộc đời. Lý do là bởi ngành Dược rất thiết thực, không sợ tình trạng thất nghiệp như nhiều ngành nghề khác. Vậy tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có ở được quầy thuốc kinh doanh hay không?

Bằng Cao đẳng Dược TPHCM có mở được quầy thuốc kinh doanh?

Trước đây, nếu sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học muốn được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân cần trải qua 5 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, hiện nay dự thảo luật Dược sửa đổi được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì Để mở quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng. Vì thế, cơ hội mở quầy thuốc kinh doanh với các Dược sĩ đã được nới lỏng hơn rất nhiều, từ đó nhu cầu ngành Dược cũng tăng cao hơn so với thời gian trước đây.

Hiện nay, nhận được sự tín nhiệm của Bộ cũng như có số lượng sinh viên tốt nghiệp có việc làm lớn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng khi đưa mô hình đào tạo chuyên sâu vào quá trình giảng dạy. Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sẽ được cấp tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, chuẩn mẫu bằng theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận. Do đó, theo luật Dược 2016 mới nhất. Theo đó, với tấm bằng này bạn hoàn toàn đủ điều kiện để cấp Chứng chỉ hành nghề để mở quầy thuốc kinh doanh tại địa phương.

Ngoài bán thuốc bạn cũng có thể làm Dược sĩ tại bệnh viện, phòng khám, làm Trình dược viên, nghiên cứu và bào chế Dược phẩm.

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất lớn

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐ-TB&XH ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ-TB&XH ngày 02/08/2016. Theo đó, nhà trường đào tạo chuyên sâu ngành Dược với các hệ Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Để đáp ứng hết nhu cầu học tập của các bạn trẻ, năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy 3 năm. Thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khai sinh (02 bản sao).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong bộ hồ sơ trên để đảm bảo quyền lợi trúng tuyển và những chính sách, chế độ ưu đãi mà Nhà trường đang áp dụng. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục.

Nguồn:  Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top