Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Một số website mà sinh viên theo học ngành Dược cần biết rõ

Việc học kiến thức với sinh viên ngành Dược thôi là chưa đủ, vì thế việc tham khảo các web về ngành Dược, tra cứu các đầu thuốc sẽ giúp các Dược sĩ có thể hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình.

Nganh Duoc

Một số website mà sinh viên theo học ngành Dược cần biết rõ

Việc trang bị thêm cho mình những kiến thức thực tế sẽ không bao giờ là đủ với các Dược sĩ. Vì thế, để có thể đạt được kết quả học tập tốt cũng như sinh viên có đủ năng lực để ứng tuyển vào những vị trí trong việc tiềm năng ngay sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các bạn nên chủ động tìm tòi kiến thức thêm thông qua những website nổi tiếng sau đây:

Trang web DailyMed tra cứu đầu thuốc

DailyMed là một trang web rất lớn có hơn 92.000 sản phẩm thuốc bao gồm các thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành. Các thông tin trên nhãn thuốc sẽ cung cấp dữ liệu cho Dược sĩ tương lai về các nghiên cứu đang thực hiện và các nghiên cứu đã hoàn thành. Trên website này bạn cũng có thể báo cáo các biến cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Trong trường hợp bạn cần phải xác minh một loại thuốc, bạn có thể thực hiện thông qua các công cụ ID hay còn được gọi là Pillbox.

Vì những lợi ích và tầm quan trong đó ên các giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn đề cập và giới thiệu cho các bạn sinh viên tham khảo.

Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ: FDA

Trang web của FDA (Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứa nhiều thông tin và luôn luôn được cập nhật. Theo đó, các sinh viên đang tìm hiểu về thuốc hoặc Trình Dược viên có thể đăng ký để nhận thông tin mới nhất về các thuốc được cấp phép lưu hành cũng như các thuốc bị thu hồi để không bị nhập hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng.

Centers for Disease Control and Prevention (CDC)

The CDC (Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh) là nguồn thông tin về vaccin, cung cấp cho cha mẹ về lịch tiêm vaccin cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tìm kiếm theo khu vực và trang web sẽ cung cấp cho cha mẹ về các thông tin cập nhật nhất. Báo cáo Vitalsigns xuất bản hàng tháng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau bao gồm HIV và sử dụng thuốc tiêm truyền, lạm dụng thuốc kê đơn hay an toàn thực phẩm.

Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 5 9

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Drug Enforcement Administration (DEA)

Trang web DEA cung cấp thông tin mới nhất về các thuốc mới nhất, giúp sinh viên tuân thủ các quy định của pháp luật liên bang. DEA bao gồm các nguồn thông tin phân phối thuốc và các báo cáo mới nhất thông qua chương trình Đánh giá mối đe dọa thuốc đến người dân. Thông tin này đề cập tới số người tử vong do dùng quá liều thuốc, đang ngày càng gia tăng.

Sổ tay dược sĩ (Pharmacist’s Manual) cũng có sẵn trên các trang web của DEA cung cấp kiến thức Dược về tác động các loại thuốc này đến thực hành nhà thuốc. Tuy nhiên, cần lưu ý phiên bản này cập nhật lần cuối vào năm 2010 do đó các luật lệ và các quy chế mới có thể không phản ánh trong sổ tay điện tử này.

Những trang web trên có thể hỗ trợ rất lớn cho việc tìm hiểu và nghiên cứu về các loại thuốc. Ngoài ra, trên mạng xã hội bạn cũng có thể tham gia vào nhóm Hội nhà thuốc quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để cập nhật nhiều thông tin Y Dược hữu ích.

Theo đó nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi thì các yếu tố chuyên môn vẫn là cốt lõi. Vì thế nếu có nguyện vọng trở thành Dược sĩ các bạn trẻ có thể đăng ký học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020, Nhà trường mở nhiều các lớp Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho nhiều đối tượng. Để đăng ký theo học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến hoặc gửi trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để thầy cô nắm bắt được thông tin và liên hệ tới các em trong thời gian sớm nhất để thông báo kết quả trúng tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top