Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là ngành đang có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế và là ngành yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Những điều cần biết về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, xu hướng hội nhập hóa, phát triển đất nước thì những hiểu biết của con người ngày càng được mở rộng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng lên. Theo đó, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng được biết đến là một chuyên ngành trong hệ thống ngành Y học. Khác với cách điều trị khác, phương pháp này chỉ sử dụng những kỹ thuật khác nhau trong quá trình điều trị bệnh và không lạm dụng đến thuốc mà vẫn có thể giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi các bộ phận bị hư tổn, lấy lại được những chức năng vốn có của cơ thể. Điều đó có thể thấy này, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Thông qua phương pháp điều trị này, các hoạt động bị cản trở do bệnh tật mà trở nên khó khăn sẽ được phục hồi nhanh chóng, các bộ phận, chức năng của cơ thể trở nên hoạt bát hơn trong quá trình vận động, vui chơi. Với những gì mà Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, đây trở thành ngành mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến cuộc sống của con người.

Học gì từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng uy tín trên cả nước hiện nay. Ngay từ khi thành lập và đi vào hoạt động, sinh viên của Trường không chỉ được học tập trong môi trường khang trang với đầy đủ trang thiết bị, máy móc, dụng cụ hiện đại phục vụ công tác dạy và học dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có tiếng trong ngành mà còn được học tập với mô hình đào tạo hiện đại nhất hiện nay.

Bên cạnh trau dồi kiến thức, vốn lý thuyết trên lớp, sinh viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu còn được lĩnh hội những kiến thức thực tế bằng cách thực hành tại Trường, bệnh viện, phòng khám lớn trên địa bàn. Những buổi học thực tế này góp phần không nhỏ trong việc giúp sinh viên củng cố kiến thức về mặt lý thuyết mà còn nâng cao kỹ năng tay nghề.

Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng 2019
Địa chỉ học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng 2019

Trong thời gian học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được học những kiến thức quan trọng như:

Về kiến thức:

 • Kiến thức khoa học cơ bản, học về nguyên lý Kỹ thuật – Công nghệ, Y học cơ sở và những kiến thức chuyên môn trong ngành học. Đây sẽ là cơ sở giúp các bạn giải quyết độc lập, sáng tạo những vấn đề khi làm việc trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Kỹ năng cần có trong ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Biết được cách thực hiện những kỹ thuật khám – lượng giá trong ngành nghề.
 • Thiết lập được những mục tiêu, lên kế hoạch điều trị bệnh lý trong phương pháp và dự đoán được tình trạng bệnh đối với từng bệnh nhân.
 • Biết cách phối hợp với các nhân viên trong cùng nhóm để thực hiện quá trình nghiên cứu khoa học hay tham gia phục hồi chức năng cho bệnh nhân.
 • Biết những quy tắc, nguyên lý vận hành, sử dụng thành thạo và cách bảo quản những trang thiết bị hiện đại liên quan đến ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
 • Học những kiến thức về phương pháp luận khoa học trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu khoa học.
 • Kiến thức về Pháp luật và những chính sách trong quá trình bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
 • Đạt trình độ tiếng Anh tương đương ở mức B1, khung Châu Âu khi tốt nghiệp.

Cách ứng xử, giao tiếp

Không chỉ riêng đối với ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng mà tất cả các ngành thuộc khối Sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,… tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được rèn luyện cách ứng xử, giao tiếp:

 • Tận tụy trong quá trình chăm sóc cũng như nâng cao được sức khỏe của bệnh nhân.
 • Dùng cái TÂM để phục vụ bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
 • Phát huy đức tính trung thực, khách quan và luôn nghiêm túc.
 • Không ngừng học tập, trau dồi vốn kiến thức và hợp tác đối với với đồng nghiệp.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trong thời gian tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, thí sinh có thể gửi hồ sơ hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để có cơ hội trúng tuyển trong năm học này.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top