Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những điểm yếu khiến sinh viên Cao đẳng Dược không thể thành công

Dược vốn là một ngành học tiềm năng và có nhu cầu tuyển dụng lớn tại xã hội, tuy nhiên nhiều sinh viên ra trường vẫn không thể tìm được một công việc như ý bởi bản thân còn tồn tại nhiều thiếu sót.

Cu Nhan Nhanh Duoc

Dược là một ngành học tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Không biết xác định mục tiêu, định hướng công việc rõ ràng

Thực tế cho thấy nhiều sinh viên Cao đẳng Dược chính quy khi mới tốt nghiệp còn rất mơ hồ về công việc mình sẽ làm, không biết bản thân đâu là điểm mạnh, tính cách của mình hợp với công việc, môi trường như thế nào… Dù trong ngành Dược có vô vàn công việc như: Trình Dược viên, Dược sĩ làm việc ở nhà thuốc, Kiểm nghiệm viên làm ở các trung tâm nghiên cứu,…. Vì vậy, các thầy cô trong tổ tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn khuyên các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược nói riêng và trong khối Y dược nói chung là cần đặt ra mục tiêu nghề nghiệp trong mối tương quan với sở thích, khả năng của bản thân mới dễ dàng kiếm được việc làm.

Việc các em xác định được mục tiêu ngay từ những năm đầu tiên sẽ giúp bản thân hiểu rõ lợi thế cũng như mong muốn về một công việc trong tương lai.

Coi trọng việc học trên sách hơn thực tế

Khác với những ngành học khác, chuyên ngành Y dược nếu chỉ tập trung vào giáo trình sẽ khó đem đến kết quả tốt. Do đó sinh viên phải biết cân đối việc học trên lớp với việc học thực tế ở bệnh viện và các doanh nghiệp. Vì vậy, dù học 3 năm hệ chính quy, hay 20 tháng với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên cũng cần tham gia đầy đủ các kì thực hành thực tế ở các kì học để trau dồi kinh nghiệm, tay nghề ngay trên giảng đường. Nếu không muốn sau khi ra trường bản thân không thể tìm được một công việc đúng như những gì mình mong muốn.

Xet Tuyen Cao Dang Duoc Pasteur 19 10
Chương trình học Cao đẳng Dược chính quy đi sâu vào thực tế

Luôn suy nghĩ chủ quan về giá trị bằng cấp

Có thể thấy bằng cấp không phải là tất cả nhưng đây chính là cơ sở để nhà tuyển  dụng đặt niềm tin vào ứng viên, nó còn là chiếc vé vào cổng. Bằng Cao đẳng Dược càng có giá trị cao, ngôi trường theo học càng uy tín thì càng dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng khi mà sinh viên chưa có thời gian để chứng minh năng lực.

Vì thế khi đã chọn được ngành học thí sinh nên dành thời gian tìm kiếm địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Điều này sẽ có lợi thế rất lớn trong việc củng cố kiến thức, tay nghề, kinh nghiệm cùng kỹ năng chuyên môn cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Thiếu kỹ năng mềm cũng là một lý do

Kĩ năng mềm không chỉ quan trọng trong ngành Dược mà đối với bất kì ngành nghề gì cũng đều quan trong kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, lắng nghe, đàm phán… và đặc biệt với ngành làm việc với con người thì sinh viên có kĩ năng mềm thì càng có lợi thế. Tuy nhiên, cũng có số ít sinh viên không nhận ra điều này và vô tình “tạo ra” cho mình một điểm yếu.

Song song với hoạt động đào tạo, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn hướng đến giúp sinh viên rèn luyện kĩ mềm thông qua hoạt động ngoại khóa, thành lập các tổ đội học thuật, CLB Tình nguyện… để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo,rèn luyện kĩ năng.

Vì thế để ra trường có được việc làm ngay, hay bản thân đủ điều kiện để tham gia vào những vị trí công việc quan trọng thì sinh viên cần chủ động khắc phục những điểm yếu trên và cố gắng trau dồi kiến thức thật tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top