Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm sao để biết mình có đam mê với chuyên ngành Dược?

Ngành Dược là một trong những ngành yêu cầu người học phải hội tụ đầy đủ cả về năng lực lẫn tố chất. Để biết mình có thực sự phù hợp với nghề Dược hay không trước tiên cần hiểu rõ bản thân mình.

Y dược ngành học mang đến nhiều cơ hội cho người học

Y dược ngành học mang đến nhiều cơ hội cho người học

Do chưa thực sự hiểu rõ sự phát triển của từng ngành nghề nên nhiều thí sinh khi lựa chọn chuyên ngành học thường chọn theo cảm tính hoặc sự định hướng sẵn có của gia đình. Điều này thường dễ gây ra một vấn đề là sinh viên ra trường thường bị thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Để khắc phục được tình trạng trên điều đầu tiên các em cần tìm hiểu xem nhu cầu phát triển ngành nghề trong xã hội và đam mê của mình là gì?

Tìm hiểu sự phát triển của ngành Dược hiện nay

Để biết được mình có thích chuyên ngành Dược hay không, điều trước tiên bạn nên hiểu rõ về ngành này. Thế mạnh của nó, nếu như sâu hơn có thể tìm hiểu ngành này học những gì và kiến thức cũng như kĩ năng của ngành cần là gì. Từ đó sẽ có những liên hệ với bản thân xem có phù hợp.

Việc tìm hiểu ngành Cao đẳng Dược như nào cũng là một câu hỏi mà không ít thí sinh  thắc mắc. Ở các nước phát triển khi mà hệ thống ngành nghề của họ đa đạng và cụ thể hơn do đó học sinh họ tiếp cận với những khái niệm một cách nhanh nhất và cụ thể nhất. Ví dụ như học Cao đẳng Điều dưỡng thì sẽ tách ra nghề điều dưỡng người già, điều dưỡng trẻ sơ sinh điều dưỡng phòng mổ….Có cả trăm cả trục ngành nghề cụ thể khác nhau. Trong khi đó ở nước ta nhắc đến điều dưỡng là nhắc đến một khái niệm rất chung chung chỉ những người làm việc trong bệnh viện. Và hiện ở nước ra ngành Dược cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Do đó để hiểu rõ đam mê của mình trước hết bạn phải đọc nhiều, tìm hiểu nhiều và liên hệ bản thân nhiều về ngành Cao đẳng Dược kể cả trường đào tạo thì bạn mới hiểu rõ bạn phù hợp ở mức độ nào. Một khi đã làm các bước đó mà bạn chưa thành công hãy xem lại cách thực hiện. Bởi tất cả các bước đó là con đường duy nhất dẫn đến thành công không sớm thì muộn.

Tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM để có cơ hội trở thành Dược sĩ

Tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM để có cơ hội trở thành Dược sĩ

Theo đuổi ngành Dược để có một tương lai tươi sáng

Khi đã xác định đúng được đam mê của mình với ngành Dược, điều cần làm là bạn phải vạch kế hoạch để thực hiện càng chi tiết thì sự thành công càng đến nhanh. Đích đến của bạn là gì để mở một hiệu thuốc sau khi có tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy hay để công tác tại các nhà thuốc trong bệnh viện…Để hiện thực được ước mơ đó điều đầu tiên sinh viên cần phấn đấu trong quá trình học tập tại trường. Năm 2 bạn phải thực hiện hoàn thành các môn chuyên ngành trên 8.0 hay năm 3 sẽ đi thực tập và tự kiếm tiền… Việc bản thân được trải nghiệm sớm hay tự mình tích lũy những kiến thức bổ ích sẽ giúp bản thân tiến xa hơn với nghề hay sớm thành công trong tương lai.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Dược ở nước ta đang tăng cao, đặc biệt tại các bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm lớn. Vì thế chỉ cần bạn sở hữu tấm bằng chuyên ngành Dược chính quy cùng kiến thức chuyên môn tốt các em hoàn toàn có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp cùng mức lương xứng đáng.

Để giúp những học sinh có thể hoàn thành đam mê làm dược sĩ và được học tại địa chỉ đào tạo chất lượng thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tự hào là nơi đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy chất lượng nhất hiện nay. Vì ngoài kiến thức, kĩ năng, sinh viên còn được trang bị cả về thể chất nhất là tinh thần của người hành nghề Y đó là lòng nhân ái xã hội.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua điện thoại để được hỗ trợ trực tiếp trong vấn đề tuyển sinh. Hoặc đơn giản hơn khi thí sinh Đăng ký trực tuyến trên hệ thống website Nhà trường để được đơn giản hóa mọi vấn đề.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top