Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhật Bản nới lỏng quy định tuyển dụng Điều dưỡng viên người Việt

Tin vui dành cho các ứng viên Điều dưỡng viên Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam đó là quy định mới về tuyển dụng Điều dưỡng viên qua Nhật làm việc đã có nhiều thay đổi.

Học cao đẳng điều dưỡng tphcm ra trường có việc làm ổn định
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ra trường có việc làm ổn định

Điều kiện sang Nhật làm điều dưỡng được nới lỏng

Cụ thể, nếu như trước đây chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên qua Nhật làm việc của Bộ LĐTB&XH bắt buộc phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên cùng với yêu cầu khắt khe phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Thì hiện nay, quy định mới đã được “nới lỏng” hoàn toàn.

Theo đó, chương trình thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật chỉ cần tốt nghiệp trình độ Cao đẳng và đáp ứng đủ điều kiện về tiếng cũng như vượt qua bài kiểm tra đầu vào là có thể sang Nhật làm Điều dưỡng viên một cách dễ dàng.

Quy định mới này đã giúp nhiều ứng viên là tốt nghiệp từ các ngôi trường Cao đẳng Y Dược top đầu có được cơ hội trở thành Điều dưỡng viên tại xứ sở mặt trời mọc mà không cần tới 2 năm kinh nghiệm.

Xem thêm: Muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi phải học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur.

Thời gian lao động điều dưỡng được kéo dài hơn

Bên cạnh đó, thời gian lao động Điều dưỡng tại Nhật Bản cũng được kéo dài hơn hẳn so với trước đây. Quy định này cho phép kể từ năm 2018 thực tập sinh Điều dưỡng cũng như thực tập sinh mọi ngành nghề đều có thể gia hạn thời gian đến 5 năm khi làm việc tại Nhật Bản. Đây là cơ hội lớn giúp các bạn có thể tích luỹ thêm một khoản tài chính kha khá sau những năm tháng bôn ba lao động nơi xứ người.

Hiện thực hoá giấc mơ trở thành điều dưỡng viên tại trường cao đẳng y dược pasteur
Hiện thực hoá giấc mơ trở thành điều dưỡng viên tại Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Nhật Bản – “Miền đất hứa” cho các Điều dưỡng viên người Việt

Không phải dĩ nhiên mà số đông Điều dưỡng viên Việt Nam, đặc biệt là cử nhân tốt nghiệp từ các ngôi trường top đầu như ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Y Dược Hà Nội hay hệ Cao đẳng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM đều muốn tham gia làm việc tại đất nước mặt trời mọc này.

Nhật Bản vốn là quốc gia phát triển nhất nhì thế giới nhưng lại đang phải đối mặt với tình trạng già hoá dân số nhanh chóng. Thống kê cho thấy toàn nước Nhật hiện nay đang có số lượng người trên 65 tuổi chiếm tới ¼ dân số. Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình của dân số ở đây cũng thuộc ngưỡng cao nhất thế giới khiến chính phủ Nhật Bản phải đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng viện dưỡng lão.

Người trẻ ở Nhật thường có xu hướng làm việc tại các ngành Kinh tế nhiều hơn khiến ngành Điều dưỡng tại đây lại càng khan hiếm nhân lực nhiều hơn.

Dự báo tình hình cho thấy đến năm 2025 nước này sẽ phải cần thêm 2,53 triệu nhân lực phục vụ cho ngành Điều dưỡng nữa. Đây cũng là lý do khiến Chính phủ Nhật Bản không ngừng mở rộng việc tuyển dụng Thực tập sinh Điều dưỡng viên từ các nước lân cận bao gồm Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ứng viên Điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật thường được đánh giá cao về tinh thần tự giác, siêng năng, chịu khó và khả năng thấu hiểu người bệnh. Đặc biệt những ứng viên đã trải qua môi trường đào tạo bài bản tại Việt Nam thường có năng lực tốt và kỹ năng tay nghề thành thạo. Đây là yếu tố rất quan trọng để nhận được mức lương chi trả hậu hĩnh từ đất nước mặt trời mọc.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top