Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Hộ sinh và công việc của nữ Hộ sinh

Là một ngành thuộc lĩnh vực Y học liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ, sản phụ, trẻ em dưới 5 tuổi nên ngành Hộ sinh cũng như công việc của các nữ Hộ sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Công việc của nữ Hộ sinh

Công việc của nữ Hộ sinh

Ngành Hộ sinh và những điều cần biết

Hộ sinh là ngành đào tạo các kiến  thức về sinh sản nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe sản khoa, phụ khoa và trẻ em dưới 5 tuổi diễn ra tốt nhất, bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho mẹ và bé theo nguyên tắc an toàn.

Những người làm trong ngành Hộ sinh được gọi là nữ Hộ sinh. Tên tiếng Anh là Midwifed; được hình thành bởi hai yếu tố là “mid” (giữa hoặc cùng với) và “Wife” (vợ) với hàm ý rằng một người nào đó hỗ trợ người phụ nữ trong việc sinh nở.

Nữ Hộ sinh là những người hoạt động trong lĩnh vực Y tế, có nhiệm vụ tư vấn, nhanh chóng cải thiện sức khỏe cho các chị em phụ nữ, sản phụ hay trẻ em. Bên cạnh đó, họ còn là những người tuyên truyền các chính sách dân số, chính sách kế hoạch hóa gia đình thông qua các chương trình giáo dục cụ thể như: giáo dục giới tính cho trẻ em ở độ tuổi mới lớn, các biện pháp tránh thai an toàn, cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, …

Đa phần nhiều người nghĩ rằng chỉ những ai tốt nghiệp Đại học chuyên ngành này mới được gọi là cử nhân Hộ sinh. Tuy nhiên trên thực tế, những người tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh được gọi là nữ Hộ sinh, tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh được gọi là cử nhân Hộ sinh Cao đẳng nhằm phân biệt với bậc Đại học.

Công việc của nữ Hộ sinh

Bên cạnh các bác sĩ phụ sản, sản khoa trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản thì những nữ Hộ sinh là những người đồng hành cùng các bà mẹ trong quá trình vượt cạn để chào đón đứa con cất tiếng khóc chào đời. Họ là những người hy sinh thầm lặng để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả mẹ và bé.

Hộ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM để có những kiến thức cơ bản về ngành
Hộ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM để có những kiến thức cơ bản về ngành

Giảng viên tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, công việc của các nữ Hộ sinh cụ thể như sau:

  • Tiếp nhận và hướng dẫn người bệnh làm thủ tục hành chính trong suốt quá trình khám chữa bệnh.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các quy chế, quy định chăm sóc bệnh nhân theo pháp luật và nội quy của bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.
  • Tự đỡ đẻ nếu ca bình thường và phụ giúp bác sĩ trong những ca phức tạp.Theo dõi, kiểm tra những thay đổi bất thường trên cơ thể sản phụ để báo cáo kịp thời cho bác sĩ sản khoa, từ đó có phác đồ điều trị kịp thời.
  • Thăm khám thai kì, tư vấn sinh sản, chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho bác sĩ và bám sát sản phụ trong quá trình chuyển dạ; không được lơ là kẻo gây ra những tình huống xấu.
  • Làm theo Y lệnh của bác sĩ một cách chính xác, đầy đủ.
  • Sau khi sinh đẻ, nữ Hộ sinh vẫn cần theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé để hỗ trợ khi cần.
  • Thực hiện nghiêm túc những chỉ thị của trưởng khoa hay trưởng phòng phân công, giao nhiệm vụ.
  • Tham gia nghiên cứu kiến thức chuyên ngành tại cơ quan mình công tác đồng thời hướng dẫn cho các thực tập sinh theo đúng tôn chỉ, mục đích của ban lãnh đạo.

Làm gì để trở thành nữ Hộ sinh?

Đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cách đơn giản để bạn có thể trở thành nữ Hộ sinh sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện học Cao đẳng Hộ sinh chỉ yêu cầu thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020; có sức khỏe tốt; lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM đầy đủ các giấy tờ và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top