Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Điều dưỡng mang đến sự hấp dẫn trong công việc cùng mức lương

Sự đa dạng trong công việc cùng mức thu nhập ổn định, chính là lợi thế lớn nhất mà sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp ra trường đi làm.

Thu Nhap Dieu Duong Vien Pasteur
Điều dưỡng là ngành mang đến nhiều lợi thế công việc cùng mức lương cho người học

Điều dưỡng – ngành học của mọi thời đại

Chất lượng cuộc sống người dân là điều mà mọi quốc gia đều phải hướng tới thế nên vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhân lực ngành Điều dưỡng trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí và từ đó cử nhân khoa điều dưỡng được xếp thứ hai trong tốp 20 ngành phổ biến được trả lương cao nhất hiện nay.

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực điều dưỡng đã và đang xuất hiện ở nhiều nước phát triển trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Đặc biệt tại những thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng được tăng cao hơn cả.

Trong khi nhiều ngành nghề trong xã hội đang trở lên thất nghiệp, Điều dưỡng vẫn được đánh giá cao về sư phát triển cũng như mang đến cơ hội việc làm tốt cho những sinh viên tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng Điều dưỡng hay các hệ đào tạo Liên thông, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Cong Viec Hang Ngay Cua Dieu Duong Vien
Công việc ngành Điều dưỡng luôn có sự đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng

Điều dưỡng viên mang đến mức thu nhập tốt

Sau quá trình được đào tạo chuyên sâu và có đủ điều kiện bằng cấp cùng trình độ kiến thức, sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có thể đảm nhiệm những công việc sau:

  • Tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính khi đến thăm khám
  • Ghi chép các thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lý vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định
  • Thường xuyên đi thăm người bệnh, nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện
  • Thực hiện chính xác, đầy đủ các y lệnh của thầy thuốc
  • Kiểm tra về việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số đã được quy định
  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng, việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lý thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành, sau đó lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa các dụng cụ bị hư hỏng.
  • Lập kế hoạch chi tiết chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, đặt thông…
  • Ngoài ra người Điều dưỡng viên có có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau.

Về cơ bản sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ra trường sẽ nhận được mức lương từ 6 – 8 triệu/ tháng. Mức lương này sẽ tăng lên theo trình độ tay nghề, chuyên môn và đơn vị  công tác. Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng còn có thể làm việc tại môi trường nước ngoài thông qua các đơn vị tuyển dụng tại Việt Nam.

So với nhiều ngành nghề khác thì Điều dưỡng viên luôn mang đến nhiều lợi thế lớn từ công việc đến mức lương. Vì thế khi có nhu cầu học chuyên ngành Điều dưỡng các em có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Năm 2020 Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Thí sinh tham gia xét tuyển có thể tiến hành làm hồ sơ gửi về Nhà trường hoặc Đăng ký trực tuyến trên hệ thống Website để nhanh gọn nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top