Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là bao nhiêu?

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang là ngành nghề hot trong lĩnh vực Y Dược hiện nay, vậy mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là bao nhiêu? 

Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là bao nhiêu
Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là bao nhiêu?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng – Sự đột phá của Y học hiện đại

Phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại sau Phòng bệnh và Trị bệnh. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác nhưng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu lại là kỹ thuật hữu hiệu nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể. Đặc biệt, đây là ngành kỹ thuật Y học có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp những người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, nhờ đó người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn. Bởi vậy, ngành Vật Lý trị liệu còn được mệnh danh là “Ngành Hạnh Phúc”. mặt khác, thu nhập của ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng khá hấp dẫn và thu hút được nhiều người có mong muốn theo học.

Mức lương của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – PHCN là bao nhiêu?

Với đặc thù ngành nghề của mình, mức lương ngành Vật lý trị triệu – Phục hồi chức năng khá cao so với mặt bằng chung và cơ hội thăng tiến tốt do đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tại Việt Nam đang còn thiếu hụt nhiều. Bên cạnh đó, có những yếu tố quản trọng quyết định tới mức lương ngành Phục hồi chức năng như:

  • Cấp bậc, vị trí trong công việc: Trưởng khoa, Phó khoa hay là nhân viên;
  • Địa điểm, cơ quan đơn vị làm việc: bệnh viên tư vấn; bệnh viện nhà nước hay là những Trung tâm chăm sóc và Phục hồi sức khỏe,…
  • Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: người làm có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay trên Đại học,… thuộc ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
Hoc Cao Dang Vat Ly Tri Lieu De Co Viec Lam Ngay Sau Khi Tot Nghiep
Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là ngành nghề có mức lương hấp dẫn

Đáng chú ý hơn, những người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức ngoài lương chính còn nhận được thêm những khoản trợ cấp làm việc thêm giờ (rất thường xuyên),… Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có thể tới nhà áp dụng những phương pháp điều trị Kỹ thuật Phục hồi chức năng cho những bệnh nhân có yêu cầu, theo đó họ cũng có thể nhận được một khoản thu nhập từ 200.000 – 300.000 VNĐ/giờ. Tóm lại, từ những phân tích trên cho thấy ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu –  Phục hồi chức năng đang có mức thu nhập khá cao và là một ngành nghề mơ ước của nhiều người muốn theo học; làm việc.

Nên học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu –PHCN  ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, hàng năm cung ứng hàng trăm cán bộ Y tế trình độ cao đến các cơ sở Y tế, bệnh viên, phòng khám… đảm bảo nguồn lao động chất lượng phục vụ công tác chăm sóc chữa bệnh của nhân dân. Với chủ trương đào tạo sinh viên tốt nghiệp “Sâu y lý, Giỏi y thuật, Giàu y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ.

Để thực hiện đúng mục tiêu đề ra là “sinh viên ra trường tìm được việc và làm được việc”, công tác đào tạo tại Trường càng được chú trọng với việc tăng thời gian thực hành lên đến 70% tổng thời gian học tập. Lý thuyết đi đôi thực hành và chương trình học liên tục được đổi mới gắn liền thực tế chính là những lý do cơ bản mà sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nhận được những đánh giá cao của các đơn vị tuyên dụng trong kỹ năng làm việc. Bên cạnh đó, Nhà trường còn trang bị nhiều thiết bị thực hành tiên tiến, đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ và đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm. Đây là những mảnh ghép không thể thiếu trong công tác đào tạo nên những cán bộ Y tế tay nghề cao. Mặt khác mức học phí Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn sát với mức thấp nhất theo quy định của Bộ, sẽ giúp sinh viên an tâm học tập và sớm đạt được thành tích tốt nhất.

Tuyen Sinh Cao Dang Vat Ly Tri Lieu 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến hoặc liên hệ với Nhà trường theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top