Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Liên thông Cao đẳng Dược liệu có tương lai?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe có chất lượng đang tăng lên cùng yếu tố hội nhập, mở cửa phát triển buộc các Dược sĩ cần phải nâng cao trình độ và Liên thông Cao đẳng Dược được xem là giải pháp hiệu quả.

Ngành Dược mang cơ hội việc làm cao đến các Dược sĩ

Ngành Dược mang cơ hội việc làm cao đến các Dược sĩ

Ngành Dược Việt Nam và tốc độ tăng trưởng

Đi cùng với tiến trình phát triển của đất nước, các dịch vụ chăm sóc khỏe tại Việt Nam theo đó tăng lên nhanh chóng, đòi hỏi các nhà quản lý cần có những giải pháp để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu này.

Không chỉ đối với người dân trong nước, Việt Nam cũng là địa điểm thu hút đối với khách du lịch quốc tế và du lịch chăm sóc sức khỏe. Số lượng bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe đang không ngừng gia tăng để phục vụ khách du lịch nước ngoài. Các chuyên gia cũng đánh giá ngành Dược Việt Nam có thể tăng trưởng mạnh 10% – 15%/năm trong các năm tới và quy mô thị trường trong năm 2019 sẽ đạt giá trị 7,3 tỷ USD.

Điều này có thể rằng, ngành Dược đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển và những Dược sĩ tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Dược hay chương trình đào tạo vừa học vừa làm có nhiều cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt những Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ có con đường thuận lợi để mở rộng sự nghiệp.

Liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu của xã hội

Liên thông Cao đẳng Dược là bước tiến quan trọng giúp các Dược sĩ Trung cấp nâng cao lên một bậc không chỉ đối với bằng cấp mà còn khả năng, trình độ nghiệp vụ, đảm bảo các Dược sĩ được bổ sung những kiến thức chuyên ngành mà hệ đào tạo Trung cấp chưa làm được.

Mặt khác với yêu cầu ngày một lớn của người tiêu dùng cũng như tốc độ phát triển của các căn bệnh mới và biến chứng từ căn bệnh cũ buộc các Dược sĩ cần phải nâng cao nhanh chóng trình độ của bản thân để có thể đáp ứng kịp và ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh thông qua các viên thuốc, dược phẩm,…

Nhận thấy những thay đổi về nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như mong muốn nâng cao chất lượng ngành Y tế Việt Nam, quy định chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế được đưa ra. Điều đó cũng có nghĩa những Dược sĩ trình độ Trung cấp cần Liên thông lên Cao đẳng Dược để có thể tiếp tục công việc đang đảm nhận vì các bệnh viện, cơ sở y tế,… chỉ nhận cán bộ từ trình độ Cao đẳng trở lên theo quy định của Bộ.

Liên thông Cao đẳng Dược: Giải pháp tìm kiếm cơ hội việc làm hiệu quả
Liên thông Cao đẳng Dược: Giải pháp tìm kiếm cơ hội việc làm hiệu quả

Với một trình độ cao hơn như Cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo, lĩnh hội những kiến thức về ngành Dược chuyên sâu. Đặc biệt tại các trường đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn được thực hành thực tế không chỉ trong phạm vi ở trường học mà còn trực tiếp trải nghiệm, cọ xát với môi trường làm việc của các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp các Dược sĩ làm quen và bắt nhịp nhanh với môi trường làm việc khác nhau, tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, có được những kiến thức, kỹ năng thực tế bên cạnh những lý thuyết ngành học, tránh trường hợp bỡ ngỡ, lúng túng, có suy nghĩ sai lệch lý thuyết xa rời thực tế.

Quy định Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019 chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch của thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đối với những thí sinh liên thông chéo ngành, thí sinh chỉ cần có Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Đây cũng là những tiêu chí được Bộ LĐTB&XH quy định về chất lượng đầu vào và yêu cầu các trường Y Dược hệ Cao đẳng thực hiện. Căn cứ vào quy định trên, thí sinh sẽ không quá vất vả như hệ đào tạo Đại học. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện để bạn có thể tuyển sinh thuận lợi nhất.

Thí sinh mong muốn học tập có thể gửi hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược về Văn phòng tuyển sinh Nhà trường để nhận phản hồi kết quả sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top