Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm thế nào để xin được công việc tốt sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng?

Điều dưỡng là ngành dễ xin việc hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Gợi ý từ những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại để chỉ uy tín mang lại cơ hội việc làm cao

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại để chỉ uy tín mang lại cơ hội việc làm cao

Ngành điều dưỡng có dễ xin việc?

Nhu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay là rất lớn, không chỉ bó hẹp trong nước mà còn mở rộng trên toàn thế giới, đặc biệt tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức, Mỹ,… Theo đó, sau khi tốt nghiệp bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với khả năng tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam hay các quốc gia khác trên thế giới.

Để có thể xin việc ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân, trong đó có ghi rõ tên, địa chỉ các thông tin cần thiết, đặc biệt là số điện thoại và Email cá nhân liên hệ. Ngoài những thông tin cá nhân được cập nhật trong hồ sơ, các bạn cần phải ghi được những thành tích tốt, những kinh nghiệm thực tế của bản thân trong quá trình kiến tập và thực tập tại các cơ sở khi còn là sinh viên.

CV cá nhân cần thể hiện được thành ý muốn làm việc

Bên cạnh hồ sơ xin việc, thí sinh cũng cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan như: Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, bảng điểm bằng cấp và những giấy tờ liên quan… Đặc biệt bạn nên có một bộ hồ sơ cá nhân hay còn gọi là CV (Curriculum Vitae) có dán ảnh và đưa ra những hoạt động cá nhân làm được, những thành tích, quá trình học tập, làm việc, những kinh nghiệm đã có, sở thích…

Đồng thời các thí sinh cũng cần nêu quan điểm cá nhân, mong muốn cống hiến cho đơn vị mình làm việc. Tên và địa chỉ những nơi bạn đã từng làm việc. Làm mới hồ sơ cũng là một cách để các nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy bạn. Ngoài ra có thể kèm theo đơn xin việc viết tay để thể hiện thành ý của bản thân mình.

Nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Yếu tố quan trọng mà ngay trong thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng hay tại các trường Đại học, sinh viên đều cần phải nắm bắt được cơ hội. Nếu như không biết nắm lấy những cơ hội tốt, các bạn sẽ để tuột mất cơ hội tìm được công việc phù hợp đúng ý của bản thân. Hãy biết vận dụng những mối quan hệ như bạn bè, người quen… Từ đó có được những thông tin về nhà tuyển dụng, các yêu cầu điều kiện mà họ đưa ra sớm nhất.

Trang bị kiến thức từ môi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp
Trang bị kiến thức từ môi trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp

Khi đã có được thông tin trong tay, bạn đừng ngại ngần mà nhanh chóng gọi điện, xin lịch hẹn nộp hồ sơ hay trực tiếp đến bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám,… đang tuyển dụng. Đặc biệt nên thể hiện bản thân ngay từ lần đầu giao tiếp, phỏng vấn… bởi ấn tượng ban đầu chính là điều vô cùng quan trọng. Do đó các thí sinh lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng được phỏng vấn bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, trang phục của bạn cho lần đầu phỏng vấn cần phải gọn gàng, chỉnh chu, điều này ít nhiều tạo được thiện cảm cho người tuyển dụng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM 2020

Đó là những mẹo giúp các thí sinh có thể dễ dàng xin việc. Theo đó nếu muốn có được công việc tốt thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã phải tự trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm cho bản thân. Một trong những cơ sở đào tạo sinh viên tốt nhất đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược  Pasteur.

Thí sinh mong muốn theo học cần chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng cũng như tinh thần luôn nỗ lực trong việc nâng cao kết quả học tập để đảm bảo chất lượng đầu ra theo quy định của Bộ LĐTB&XH – tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu,… thỏa sức cho thí sinh lựa chọn.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top