Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Làm thế nào để trở thành Dược sĩ giỏi?

Có được tấm bằng Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn hoàn toàn có thể trở thành Dược sĩ đứng quầy và làm được nhiều điều hơn thế khi trở thành Dược sĩ giỏi.

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ giỏi

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ giỏi

Trở thành Dược giỏi là mong muốn của bất kỳ bạn trẻ nào đã, đang và sẽ theo đuổi ngành Dược. Là ngôi trường uy tín trong lĩnh vực giảng dạy Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn phát huy thế mạnh của mình cũng như định hướng con đường đúng đắn để sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp trở thành những Dược sĩ giỏi.

Vậy để trở thành Dược sĩ giỏi, mỗi người cần lưu ý vấn đề gì?

Không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn

Đây là vấn đề tất yếu đối với tất cả các chuyên ngành và người Dược sĩ càng cần phải chú tâm nhiều hơn khi liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Để trở thành Dược sĩ giỏi, bạn cần nắm rõ chuyên môn, các phối hợp thuốc điều trị, nắm rõ thành phần thuốc, các loại thuốc sẽ tương tác khi kết hợp,… Việc nắm rõ những kiến thức này mới đủ để các Dược sĩ có thể tự mình đứng quầy và giải đáp được các thắc mắc của người bệnh.

Dược sĩ học cách kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ

Nóng nảy, vội vàng và không kiên nhẫn sẽ khiến bạn khó có thể thành công. Đặc biệt đối với ngành Dược, một sai sót nhỏ cũng có thể kéo theo cả quá trình điều trị rơi vào bế tắc. Theo đó, ngay khi còn trong thời gian học Cao đẳng Dược trên giảng đường, bạn cần rèn cho mình đức tính cẩn thận, cần cù, kiên nhẫn để có thể theo dõi quá trình điều trị của người bệnh, theo dõi sự phản ứng hay tương tác thuốc với cơ thể để có hướng khắc phục kịp thời.

Mặt khác, kiến thức ngành Dược là rất lớn nên nếu muốn trở thành những Dược sĩ giỏi thì chính bạn phải là người chủ động tìm đến tri thức và kiên nhẫn để “tiêu hóa” chúng.

Trau dồi kỹ năng giao tiếp với người bệnh

Một công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người với những tính cách khác nhau, đặc biệt người Dược sĩ còn đảm nhận trách nhiệm giải đáp những thắc mắc của người bệnh trong suốt quá trình sử dụng thuốc, tư vấn người bệnh các loại thuốc điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Theo đó, người Dược sĩ cần trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp thật tốt, tránh tỏ thái độ gắt gỏng, khó chịu khi bệnh nhân hỏi quá nhiều. Việc thái độ không thiện cảm có thể khiến bạn mất đi tính chuyên nghiệp, hình ảnh chung của người Dược sĩ và khiến người bệnh không an tâm khi điều trị. Do đó, để trở thành một Dược sĩ bán thuốc giỏi bạn cần phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo trong giao tiếp.

Học tập theo mô hình Viện - Trường là cơ hội giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp
Học tập theo mô hình Viện – Trường là cơ hội giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp

Am hiểu tiếng anh chuyên ngành

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn giỏi thì người Dược sĩ chuyên nghiệp cần có sự am hiểu về tiếng anh chuyên ngành, bởi những kiến thức Y học đều được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh, các tài liệu nghiên cứu, các công trình khoa học, thành phần của thuốc,… Nếu người Dược sĩ không am hiểu tiếng anh chuyên ngành sẽ rất khó khăn trong quá trình tìm hiểu kiến thức cũng như trong điều trị. Điều này cũng tương tự đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng hay bất kỳ các ngành Y Dược khác.

Do đó những Dược sĩ có trình độ tiếng anh tốt sẽ có lợi thế vô cùng lớn, là yếu tố quan trọng giúp bạn có phát triển công việc một cách thuận lợi, có điều kiện tham khảo các tài liệu nước ngoài để có thể nâng cao kiến thức chuyên môn.

Đam mê nghề nghiệp là con đường rút ngắn giấc mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có đam mê, nhờ có đam mê mà con đường thành công trở nên ngắn hơn. Do đó nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi thì chính bạn cần phải có lòng đam mê với ngành nghề bạn thân đang theo đuổi.

Có thể thấy rằng, con đường trở thành Dược sĩ giỏi không dễ dàng nhưng cũng không quá khó. Đặc biệt khi theo học tại một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ hội trở thành Dược sĩ giỏi càng cao.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top