Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM có được mở quầy thuốc?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM có được mở quầy thuốc là câu hỏi của nhiều thí sinh khi học VB2 Cao đẳng Dược Sài Gòn.

van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-tphcm
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế

Nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM ngày một tăng

Trong những năm trở về trước, ngành kinh tế được coi là những ngành thời thượng và được nhiều sự lựa chọn của tất cả thí sinh trên cả nước. Dẫn đến tình trạng trong những năm gần đây dư thừa lượng lượng cán bộ nhân viên ngành kinh tế, tình trạng cử nhân thất nghiệp trá hình nghĩa là đang phải làm các công việc trái ngành trái nghề rất nhiều.

Khi nền kinh tế phát triển, sức khỏe người dân trong những năm gần đây được chăm lo đầy đủ hơn khi nên kinh tế phát triển đầy đủ, điều đó cũng kéo theo thiếu hụt nhân lực ngành Y Dược, đặc biệt ngành Dược.

Việc lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là hướng đi hoàn toàn đúng đắn và sáng suốt của nhiều bạn trẻ sau khi đã tốt nghiệp văn bằng khác từ trình độ cao đẳng trở lên, đó cũng trở thành xu hướng của năm 2019.

Hướng dẫn phân biệt giữa nhà thuốc và quầy thuốc

Nhiều thí sinh lựa chọn ngành Dược đều có mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể đứng tên là chủ quầy thuốc? Trước hết hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur làm rõ 2 khái niệm này. Quyền hạn và chức năng của nhà thuốc và quầy thuốc khác nhau, cụ thể như sau:

Khoản mục

Nhà thuốc

Quầy thuốc

Về người phụ trách chuyên mônDược sĩ đại học phụ trách chuyênDược sĩ trung học phụ trách chuyên
 

Về địa bàn hoạt động

Được mở tại bất kỳ địa bàn nàoĐược mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về phạm vi hoạt độngĐược bán lẻ thuốc thành phẩm; pha chế thuốc theo đơnĐược bán lẻ thuốc thành phẩm
Về việc thay đổi thuốc trong đơnĐược quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người muaKhông được thực hiện việc thay thế

Theo điểm b,c,d khoản 4, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc.

van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-tphcm
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM học T7&CN

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM uy tín?

Ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến trình độ tay nghề, chuyên môn của sinh viên ngành Dược.

Một trong những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế năm 2019 mà thí sinh có nhu cầu theo học ngành Dược không thể bỏ qua đó chính là Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH cùng các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được các tiêu chí đề ra. Đặc biệt trong thời buổi khan hiếm, yêu cầu về trình độ của người Dược sĩ tăng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu của người bệnh thì học tập tại địa chỉ chất lượng là cơ hội để bạn có thể tiếp cận công việc đáng mơ ước trong tương lai.

Năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tích cự chú trọng cập nhật đổi mới chương trình đào tạo  để sinh viên bắt kịp xu hướng, nhu cầu của thời đại. Đặc biệt Nhà trường luôn bổ sung thêm các môn học mới quan trọng trong chương trình đào tạo, ngoài việc đào tạo kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành đầy đủ dụng cụ hóa chất giúp sinh viên tiếp xúc thực tế cao nhất đảm bảo thời lượng thực hành đến 70%.

Đây là những yếu tố này đã tạo nên chất lượng cũng như đẳng cấp mà thương hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong những năm gần đây. Đặc biệt mô hình đào tạo Bệnh Viện – Trường học để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với thực tế và bệnh nhân một cách nhiều nhất có thể.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM là một Dược sĩ sinh viên có thể làm việc tại những vị trí như sau:

Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.
Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

ho-so-vb2-cao-dang-duoc-tphcm
Hướng dẫn Hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM

  1. Giấy báo nhập học;
  2. 01 bản sao Bằng tốt nghiệp phù hợp với hệ học : Trung cấp trở lên với hệ TC ; Cao đẳng trở lên với hệ Cao đẳng;
  3. 01 bản điểm photo công chứng;
  4. 01 bản Bản sao giấy khai sinh;
  5. Ảnh: 04 Ảnh (3×4), 02 Ảnh (4×6);
  6. Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh chuẩn giáy tờ và cho vào túi đựng hồ sơ, có thể lựa chọn nhiều hình thức để nộp hồ sơ:

  • Đến trực tiếp địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM
  • Gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh
  • Đăng ký trực tiếp tại đây

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top