Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giúp “chữa cháy” cuộc đời?

Trước tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, nhiều cử nhân đã “ngược đường” học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giúp “chữa cháy” cuộc đời

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giúp “chữa cháy” cuộc đời

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Theo thông tin từ Bộ LĐTB&XH về thị trường lao động Việt Nam năm 2017, cả nước hiện có hơn 250.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, trong đó có tới hơn 230.000 người có trình độ Đại học trở lên. Trong đó có rất nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Theo Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong tổng số thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Trường có đến những gần 30% người đã có bằng Cử nhân Cao đẳng hoặc Đại học các nhóm ngành ngoài sức khỏe và tỉ lệ này tăng dần theo từng năm. Hiện Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất.

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ tâm lý của các bậc phụ huynh khi luôn muốn con vào Đại học bằng mọi giá mà không quan tâm ngành đó có phù hợp với năng lực của con hay không, tình hình nhân lực các ngành hiện nay như thế nào, xu thế nghề nghiệp hiện nay ra sao,… có phù hợp với tình hình kinh tế ủa gia đình hay không. Hậu quả là mỗi năm, có đến hàng nghìn cử nhân Cao đẳng, Đại học ra trường không tìm được việc làm hoặc chấp nhận ngành học không đúng chuyên môn hay làm việc không đúng với sở thích.

Trong khi đó, ngành Dược đã và đang tạo làn sóng mạnh mẽ khi chứa ẩn nhiều tiềm năng phát triển đang được các doanh nghiệp liên tục đầu tư và khai thác. Nhà nước không ngừng quan tâm đến ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng khi tạo nhiều điều kiện để ngành Dược Việt Nam có cơ hội phát triển, nhất là khi đất nước ta mở cửa, tham gia vào các tổ chức trên thế giới,… Với những tiềm năng mà ngành Dược mang lại, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là quyết định đúng đắn và những bạn trẻ đang mịt mù trong việc tìm kiếm công việc có được việc làm tốt nhất.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Sau khi kết thúc thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng Cao đẳng Dược có giá trị tương đương với Văn bằng 1. Khi cầm trên tay tấm bằng này, bạn có thể xin việc tại bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào trên cả nước hoặc có thể liên thông lên trình độ cao hơn để mở rộng hơn cơ hội việc làm trong tương lai.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2019

Tùy theo năng lực của bản thân mà bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp tại bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc, quầy thuốc, doanh nghiệp dược phẩm,… Nếu yêu thích công việc kinh doanh, bạn cũng có thể tự mở cho mình quầy thuốc để chủ động trong việc tài chính cũng như nâng cao thu nhập của bản thân.

Đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Những thí sinh mong muốn chuyển đổi ngành Dược cần đáp ứng các quy định về điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 với các tiêu chí sau:

  • Đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành đào tạo nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt.
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cùng với đó, thí sinh chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019 với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đầy đủ sẽ có cơ hội học tập tại Trường để có công việc và mức lương tốt hơn. Theo đó, đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là quyết định đúng đắn hiện nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top