Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có mở được quầy thuốc không?

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM liệu có mở được quầy thuốc không? Điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

  Làm việc tại bệnh viện sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

  Làm việc tại bệnh viện sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Xu hướng tự kinh doanh quầy thuốc đang được khá nhiều bạn trẻ yêu thích khi vừa có thể thỏa mãn đam mê theo đuổi ngành Dược, vừa có thể khám phá hơn nữa khả năng của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh. Điều đó cũng dễ hiểu tại sao ngay cả đối với những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng như Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có mong muốn mở quầy thuốc kinh doanh. Tuy nhiên thích là một chuyện và quy định về mở quầy thuốc đều phải thông qua các điều khoản trong Luật Dược. Chỉ khi đáp ứng được những quy định của luật Dược trong việc mở quầy thuốc thì bạn mới có thể thực hiện được công việc kinh doanh này.

Quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Quy định của luật Dược năm 2016 đã quy định rõ về người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở kinh doanh Dược cụ thể như sau:

Chủ quầy thuốc tân dược cần phải có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp dược, hệ đào tạo 24 tháng trở lên và phải có thời gian thực hành thực tế ở các cơ sở sản xuất và kinh doanh dược phẩm hợp pháp trên toàn quốc ít nhất là 2 năm.

Chủ đại lý bán và phân phối thuốc của doanh nghiệp phải ít nhất có bằng dược tá hệ đào tạo 12 tháng trở lên; thời gian thực hành phải đảm bảo ít nhất đủ 2 năm tại các cơ sở kinh doanh và sản xuất dược phẩm hợp pháp trên cả nước.

Người quản lý tủ thuốc tại những trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ cấp dược tá trở lên và cũng có thời gian thực hành, thực tế ít nhất là 2 năm tại những cơ sở kinh doanh và sản xuất dược phẩm hợp pháp trên toàn quốc. Trong trường hợp người quản lý tủ quầy thuốc không có trình độ dược tá thì phải có trình độ chuyên môn từ cấp độ y sĩ trở lên đứng tên.

Quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Quy định về người chịu trách nhiệm chuyên môn để mở quầy thuốc

Căn cứ theo quy định trên thì đối tượng có bằng Điều dưỡng hệ Cao đẳng nhưng chưa có bằng Dược thì không thể tự mình mở quầy thuốc. Nếu vẫn muốn mở quầy thuốc kinh doanh thì bạn phải học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện nhà trường đang có chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính giúp thí sinh có thể vừa học vừa làm mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bên nào.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Để có thể theo học Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH như sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành nào trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Đồng thời thí sinh hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xét tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định bao gồm:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau đó thí sinh gửi về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM. Những thí sinh đáp ứng được các quy định theo quy định sẽ nhanh chóng nhận được giấy báo nhập học của Trường. Chúc thí sinh may mắn!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top