Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ lâm sàng là ai và làm những công việc gì?

Dược sĩ lâm sàng là một hướng đi nghề nghiệp được nhiều sinh viên ngành Dược quan tâm, vậy Dược sĩ lâm sàng là ai và họ làm những công việc gì?

Dược sĩ lâm sàng là ai và làm những công việc gì?

Dược sĩ lâm sàng là ai và làm những công việc gì?

Dược sĩ lâm sàng là ai?

Có thể hiểu Dược sĩ lâm sàng là một loại hình nhân viên y tế đặc biệt, chức năng và nhiệm vụ chính của họ là làm việc trực tiếp với các chuyên gia y tế, các bác sĩ, bệnh nhân. Nơi làm việc của họ khác với những Dược sĩ khác, cụ thể Dược sĩ lâm sàng sẽ làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, họ sẽ thường xuyên tương tác với các bác sĩ, phối hợp chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, nhằm đảm bảo những loại thuốc kê đơn sử dụng cho bệnh nhân đạt kết quả tốt nhất.

Dược sĩ lâm sàng làm những công việc gì?

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, với chức năng và nhiệm vụ quan trọng, Dược sĩ lâm sàng phải được trang bị kiến thức vững vàng, cũng như có kỹ năng và kinh nghiệm lâm sàng tốt. Tại các cơ sở khám chữa bệnh, Dược sĩ lâm sàng đảm nhiệm các công việc sau:

  • Dược sĩ lâm sàng đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh, xác định loại thuốc bác sĩ chỉ định điều trị có đáp ứng được tối ưu các nhu cầu của bệnh nhân và mục tiêu điều trị hay không, đồng thời đánh giá sự phù hợp cũng như hiệu quả của thuốc mà người bệnh đang sử dụng.
  • Theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khi sử dụng thuốc để đánh giá hiệu quả của thuốc. Thảo luận với bác sĩ điều trị để lựa chọn loại thuốc đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của bệnh nhân góp phần đạt mục tiêu điều trị tốt nhất.
  • Hướng dẫn bệnh nhân những hoạt động khác để cải thiện và duy trì sức khỏe như chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao…

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cao

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng cao

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ lâm sàng tốt nhất tại TPHCM

Hiện nay Dược sĩ lâm sàng được đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng Dược. Tại TPHCM, thí sinh có thể đăng ký học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở, kiến thức cơ sở ngành cho đến kiến thức chuyên ngành, được đào tạo chú trọng thực hành để có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo sau khi ra trường. Chương trình đào tạo tiên tiến được thiết kế bám sát thực tiễn sự phát triển của ngành nghề. Nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú là những Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên giỏi… họ sẽ là những người đồng hành hướng dẫn, truyền thụ kiến thức cho sinh viên trong suốt thời gian theo học ở trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Dược ở các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, liên thông Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng liên hệ theo thông tin địa chỉ sau đây.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top