Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ Cao đẳng mới ra trường nên theo đuổi con đường nào?

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược các bạn có quá nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp, điều này khiến các Dược sĩ cảm thấy mơ hồ, phân vân không biết nên đi con đường nào cho đúng?

Những công việc người Dược sĩ có thể làm sau khi ra trường

Những công việc người Dược sĩ có thể làm sau khi ra trường

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể theo đuổi trình dược viên

Hiểu theo một cách đơn giản trình Dược viên là người làm công việc giới thiệu thuốc đến các nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh…Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Dược và cả Văn bằng 2 Cao đẳng Dược muốn theo đuổi công việc này. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, an hiểu về thuốc và có một chút ngoại hình để làm công việc tiếp thị thuốc dễ dàng hơn.

Khi là trình dược viên cho các công ty Dược phẩm lớn trong nước hay công ty đa quốc gia bạn sẽ được đào tạo bài bản, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có mức thu nhập cao nhưng áp lực cũng không hề nhỏ. Còn đối với các công ty nhỏ, điểm hạn chế lớn nhất là không được huấn luyện chi tiết, bạn sẽ phải tự học và nỗ lực nhiều hơn, có thể mức thu nhập của bạn thấp hơn nhưng đổi lại sẽ tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giúp bạn trưởng thành nhanh chóng.

Dược sĩ có thể theo đuổi nghề dược sĩ lâm sàng

Khi lựa chọn nghề này bạn sẽ làm đúng công việc của một dược sĩ, không ai có thể thay thế được vị trí của bạn. Mức thu nhập ở vị trí này cũng ổn định, có cơ hội thăng tiến, áp lực công việc không quá cao.

Hiện nay vị trí Dược sĩ lâm sàng có khá nhiều đơn vị tuyển dụng, vì thế chỉ cần có chuyên môn, kiến thức cùng kỹ năng tốt hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc này để phát triển bản thân và tìm kiếm mức lương ổn định.

Thí sinh có thể tham gia xét tuyển chuyên ngành Dược năm 2019 để trở thành Dược sĩ

Thí sinh có thể tham gia xét tuyển chuyên ngành Dược năm 2019 để trở thành Dược sĩ

Có thể theo đuổi con đường nghiên cứu, giảng dạy

Nghiên cứu và đảm nhiệm công việc giảng dạy cũng là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Để làm được công việc này trước hết phải đòi hỏi chuyên môn của bạn phải rất tốt, bạn có cơ hội được tiếp tục học tập nâng cao kiến thức nếu làm tốt thì cơ hội phát triển sẽ rất lớn. Theo con đường nghiên cứu nghĩa là sẽ tham gia vào công tác nghiên cứu, phát triển ra các loại thuốc mới.Còn đối với công việc giảng dạy, bạn phải trau dồi thêm kỹ năng giảng dạy, truyền đạt tới học sinh bên cạnh đó kiến thức chuyên môn của bạn thực sự phải vững vàng.

kinh doanh dược phẩm một lĩnh vực tiềm năng

Kinh doanh dược phẩm là lĩnh vực mang lại thu nhập cao cho Dược sĩ. Tuy nhiên, để mở nhà thuốc, hiệu thốc bạn phải có nguồn vốn đủ lớn, bên cạnh đó là năng lực chuyên môn vững vàng và khả năng điều hành, lãnh đạo.

Ngoài những công việc trên bạn cũng có thể làm các công việc khác như quản lý chất lượng thuốc, đăng ký thuốc, sản xuất thuốc…..Nhưng điều quan trọng nhất cho dù bạn có lựa chọn con đường nào để phát triển sự nghiệp đi nữa thì cũng cần có sở thích và đam mê với nghề mới có thể giúp chúng ta đến với thành công.

So với nhiều ngành nghề khác hiện nay thì Dược phẩm vẫn được đánh giá là miền đất hứa và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế lựa chọn theo học chuyên ngành Dược luôn được coi là một quyết định sáng suốt. Năm 2019 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các hệ đào tạo ngành Dược từ bậc Cao đẳng chính quy, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Vì thế thí sinh có thể tham gia tuyển sinh ngay từ hôm nay để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top