Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ là gì và sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng có làm được không?

Dược sĩ là một ngành nghề không còn xa lạ trong xã hội hiện nay, tuy nhiên người làm công tác ngành Dược sẽ làm công việc gì và ai mới đủ điều kiện để làm Dược sĩ?

Tìm hiểu về công việc của người Dược sĩ

Tìm hiểu về công việc của người Dược sĩ

Có thể nói câu hỏi dược sĩ là gì là câu hỏi thường hay gặp từ các vị phụ huynh, học sinh phổ thông trong quá trình định hướng và xác định nghề nghiệp cho tương lai. Ở góc độ nào đó, có thể hiểu đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe con người.

Dược sĩ là gì? Học dược sĩ ra trường làm gì?

Ở Việt Nam, chúng ta có thể hiểu nôm na dược sĩ chính là những người bán thuốc. Ngoài ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác. Hiện nay với sự phát triển lớn mạnh của nền y tế lên công việc của người dược sĩ vô cùng đa dạng và ngày càng được đề cao.

Về cơ bản sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên có thể sử dụng bằng cấp cũng như áp dụng kiến thức chuyên môn để vận hành những công việc như:

  • Thực hiện công việc bốc thuốc trực tiếp tại các trung tâm y tế, dược sĩ cộng đồng thì sẽ làm viện tại các nhà thuốc cộng đồng
  • Trực tiếp kê toa, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động
  • Nếu có trình độ tốt có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc
  • Hỗ trợ cùng bác sĩ trong quá trình kê đơn cho người bệnh.
  • Làm việc ở một số tổ chức trong nước, quốc tế về Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  • Pha chế thuốc theo đơn của Bác sĩ
  • Quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Về cơ bản công việc của người Dược sĩ khá đa dạng và tiềm năng. Đây cũng được đánh giá là những vị trí và các công ty, bệnh viện không thể thiếu. Vì thế dù là tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc đào tạo nào các em cũng có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Cơ sở đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng chất lượng và uy tín

Để được trở thành một người dược sĩ bạn phải nhất định phải được đào tạo trong môi trường Y dược chuyên nghiệp.  Hiện nay trên cả nước có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành Y dược, tuy nhiên nếu không  đủ khả năng theo học bậc Đại học thí sinh có thể tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Khi Nhà trường có đầy đủ phòng học khang trang, sạch sẽ để sinh viên theo học. Hệ thống cơ sở hạ tầng mỗi năm đều được cải tạo, tu sửa, thậm chí là xây mới sao cho hiện đại, tiện ích nhất có thể. Cùng với đó là các trang thiết bị phục vụ cho học tập như là máy móc, phòng thí nghiệm, thực hành tiên tiến, hiện đại là phụ tá đắc lực cho công tác giảng dạy, học tập của thầy trò Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Và điều quan trọng nhất chính là chương trình đào tạo của trường luôn gắn liền với điều kiện thực tế thông qua mô hình bệnh viện – nhà thuốc – trường học. Mục đích duy nhất là giúp sinh viên trong 3 năm học có thể tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm ở bậc đào tạo chuyên ngành Dược.

Trong mùa tuyển sinh năm học mới, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào thông qua kết quả học cấp ba và kết quả kì thi THPT Quốc gia đối với chuyên ngành Dược. So với hình thức thi tuyển thì xét tuyển giúp thí sinh giải tỏa áp lực mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho các bạn trẻ. Đồng thời tiết kiệm kinh phí, công sức cho thí sinh, phụ huynh. Ở thời điểm hiện tại công tác tuyển sinh đã được bắt đầu, vì thế thí sinh có thể làm hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược gửi về Nhà trường ngay từ hôm nay để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top