Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Dược sĩ Cao đẳng có mở quầy thuốc được hay không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược với tấm bằng Cao đẳng chính quy thì có được mở quầy thuốc hay không? Và điều kiện mở quầy thuốc như thế nào?

Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc
Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

Có rất nhiều bạn sinh viên  thắc mắc khi tham gia học Cao đẳng Dược có được mở được quầy thuốc hay không? Các thầy cô ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về việc Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc hay không?

Căn cứ vào quy định của Luật Dược được sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của quầy thuốc ít nhật phải có trình độ học vấn từ Dược sĩ cao đẳng trở nên.

Theo điểm b,c,d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có đủ cơ sở hợp pháp để cấp chứng chỉ hành nghề, mở quầy thuốc của doanh nghiệp, quản lý tủ thuốc trạm y tế.

Do đó, khi theo học Cao đẳng Dược, bạn đã có ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp và đủ điều kiện để mở quầy thuốc.

Bằng Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc 

Nếu bạn muốn kinh doanh thuốc riêng để tăng mức thu nhập thì thay vì mở nhà thuốc thì bạn có thể mở quầy thuốc ở những địa bàn không trực thuộc thành phố Trung ương.

Để mở Quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên ngành dược (điểm a,e, g khoản 1 điều 13) và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Ngành Dược là gì? Cơ hội làm việc ngành Dược thế nào?

Phân biệt giữa nhà thuốc và quầy thuốc như sau:

Khoản mục

Nhà thuốcQuầy thuốc
Về người phụ trách chuyên môn– Dược sĩ đại học phụ trách chuyênDược sĩ Cao đẳng phụ trách chuyên
Về phạm vi hoạt độngĐược bán lẻ thuốc thành phẩm; pha chế thuốc theo đơnĐược bán lẻ thuốc thành phẩm
Về địa bàn hoạt độngĐược mở tại bất kỳ địa bàn nàoĐược mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Về việc thay đổi thuốc trong đơnĐược quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người muaKhông được thực hiện việc thay thế thuốc trong đơn.

Trên đây là giải đáp chi tiết về quy định mở quầy thuốc giành cho sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Để được thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ hay chủ quầy thuốc, thí sinh hãy liên hệ để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục, hồ sơ đăng ký.

Trên đây, các giải đáp chi tiết về quy định mở quầy thuốc giành cho sinh viên khi tốt nghiệp ngành Y Dược có mong muốn kinh doanh thuốc. Để được thực hiện ước mơ trở thành dược sĩ hay chủ quầy thuốc, thí sinh có thể đăng ký tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thông tin tuyển sinh năm 2019 như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển năm 2019
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2019

Năm 2019, tiếp tục thực hiện chỉ tiêu được Bộ LĐTB&XH giao phó bổ sung nguồn nhân lực  cho ngành Y tế Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược áp dụng 2 phương án chính là: Xét tuyển từ kết quả thi THPT Quốc gia và là Xét tuyển học bạ THPT cấp 3

 • Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM: Tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT.

Sử dụng học bạ THPT để đăng ký học Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh phải đáp ứng những yêu cầu: đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm, đạo đức khá trở lên. Như vậy, chỉ cần đáp ứng được điều kiện đơn giản trên, thí sinh đã có cơ hội để đăng ký trở thành sinh viên Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM

Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình tuyển sinh, thí sinh cần có thể đăng ký xét tuyển theo các hình thức như sau:

 • Cách 1: Thí sinh có thể đăng ký về ngành học cũng như về nguyện vọng tuyển sinh trên địa chỉ website của Nhà Trường:
 • Cách 2: Bên cạnh hình thức xét tuyển trực tuyến trên website, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà Trường.
 • Cách 3: Thí sinh điền thông tin đăng ký xét tuyển và gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ văn phòng của Nhà Trường.

Thi sính nếu có nguyện vọng thì nên đăng ký xét tuyển trực tuyến trước để nắm chắc cơ hội trúng tuyển bởi chỉ tiêu nhà trường có hạn.

Cao đẳng dược chính quy năm 2019
Cao đẳng Dược chính quy năm 2019 tại TPHCM

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2019.
 • 02 bản photo công chứng bằng THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019) hoặc 02 bản photo công chứng giấy CNTN tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm nay).
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Mọi thắc mắc liên quan tới mở quầy thuốc và phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của nhà trường thí sinh vui lòng liên hệ về nhà trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top