Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Ngành Dược là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ là bao nhiêu?

Cùng tìm hiểu ngành Dược là gì, làm thế nào để trở thành Dược sĩ cũng như mức thu nhập đối với ngành nghề đặc thù này ra sao trong bài viết dưới đây!

Ngành Dược là gì? Cơ hội làm việc ngành Dược thế nào?
Ngành Dược là gì? Cơ hội làm việc ngành Dược thế nào?

Ngành Dược là ngành nghề như thế nào?

Là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu chính trên hai lĩnh vực là: Tìm hiểu về mối quan hệ tác động giữa các loại thuốc và cơ thể; Các cách trong sử dụng thuốc trong việc điều trị cho người bệnh. Dựa trên các cơ sở về nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó chủ yếu và cơ bản nhất là sinh học và hóa học. Ngành Dược có thể được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Sản xuất thuốc; Nghiên cứu các loại thuốc; Kiểm định về chất lượng của thuốc; Quản lý thuốc an toàn; Phân phối, lưu thông thuốc đúng cách; Hướng dẫn về cách sử dụng, liều lượng, những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc…

Hiện nay không có nhiều trường đào tạo chuyên về ngành Dược trong cả nước, do đó để có thể trúng tuyển vào học tập tại các trường Đại học Y Dược lớn là điều không dễ dàng. Bởi tuyển sinh ngành Y Dược hàng năm luôn có điểm chuẩn khá cao. Với niềm đam mê học ngành Dược, mong ước trở thành Dươc sĩ tương lai nhưng chưa trúng tuyển vào Đại học, bạn có thể lựa chọn con đường khác với các hệ học Cao đẳng Dược, vừa tiết kiệm với thời gian học tập ngắn hơn, đến gần hơn với mơ ước của mình.

Thu nhập của Dược sĩ hiện nay ra sao?

Sinh viên ngành Dược tốt nghiệp ra trường được công nhận là Cử nhân Dược chính quy theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với tấm bằng trên tay, bạn có thể công tác phù hợp với chuyên ngành tại các cơ sở y tế hay các ngành nghề liên quan như: Làm Dược sĩ tư vấn, hướng dẫn và bá thuốc cho người bệnh; Làm việc tại các trung tâm kiểm định chất lượng thuốc; Làm trình dược viên chuyên kinh doanh, phân phối thuốc, Mở quầy thuốc riêng cho mình…

Bởi trường đào tạo chuyên ngành không nhiều, cùng với nhu cầu của xã hội về vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đang ngày một tăng cao. Nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay không nhiều và thiếu hụt đáng kể, trầm trọng trong thời gian tới. Do đó, Cao đẳng Dược TPHCM là sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ, tốt nghiệp ra trường sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành và bản thân mình.

Bên cạnh đó, mức thu nhập của ngành Dược thường rất cao, nhất là những người làm việc lành nghề và lâu năm. Chế độ đãi ngộ tương đối tốt, công việc lại không đòi hỏi nhiều sức lực, nhẹ nhàng và không vất vả. Những ưu điểm đó dường như trở thành điểm hấp dẫn đối với nhiều bạn thí sinh đến với ngành Dược trong mỗi đợt tuyển sinh.

Mức thu nhập ngành Dược hiện nay
Mức thu nhập ngành Dược hiện nay

Địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường chuyên đào tạo các ngành Y dược bậc học Cao đẳng trong số ít các trường trên cả nước. Với thâm niên 10 năm hoạt động và phát triển, Nhà Trường thông báo tuyển sinh đào tạo năm 2019 với các ngành hệ chính quy: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh. Thí sinh có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mình và theo học với thời gian là 36 tháng (3 năm) đối với hệ chính quy.

Bên cạnh đó, thí sinh cần đáo ứng một số yêu cầu về điều kiện khi tham gia tuyển sinh học tập tại Nhà Trường, bao gồm:

  • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo tham gia đầy đủ chương trình học tại trường
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không có tiền án hay trong thời gian thi hành án, có khả năng kiểm soát được hành vi của mình
  • Thí sinh được công nhận tốt nghiệp sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) hoặc đã tốt nghiệp THPT năm 2018 trở về trước.

Chỉ cần một số điều kiện đơn giản được thỏa mãn, thí sinh có thể nhanh chóng và dễ dàng trở thành tân sinh viên ngành Y Dược, từng bước tiến bước trên con đường trở thành nhân viên y tế tương lai.

Với phương châm “Đặt chất lượng lên hàng đầu”, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cố gắng nỗ lực hàng ngày, nâng cao hơn nữa về công tác đào tạo cũng như giảng dạy. Đội ngũ giảng viên luôn giàu nhiệt huyết, hướng dẫn, dìu dắt sinh viên đến với những kiến thức chuyên ngành bổ ích. Cơ sở vật chất phục vụ việc học thực hành, thực nghiệm cũng được chuẩn bị đầy đủ, với những thiết bị hiện đại được sử dụng. Không những thế, Nhà Trường còn góp phần giới thiệu những trung tâm tuyển dụng việc làm, hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019?

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không nhanh chóng đăng ký tham gia tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để trở thành những Dược sĩ tương lai, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ các giấy tờ cần thiết như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược mẫu mới của Trường
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có photo công chứng) (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018)
  • 02 Học bạ THPT (photo công chứng) (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước)
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất)
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (có xác nhận của địa phương)
  • 02 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần
  • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ các thí sinh hãy vui lòng gửi hồ sơ về Nhà Trường theo địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top