Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 là bao nhiêu?

Thời gian vừa qua nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi về điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021. Thông tin này sẽ được đưa ở bài viết sau.

Tìm hiểu điểm chuẩn ngành xét nghiệm năm 2021

Vị trí của ngành xét nghiệm hiện nay 

Ngành xét nghiệm hiện đóng vai trò rất quan trọng trong việc khám chữa bệnh. Bởi tại các cơ sở y tế, các số liệu mà ngành xét nghiệm đưa ra sẽ cung cấp cho các bác sĩ những bằng chứng phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó xác định chính xác tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị tối ưu.

Thực tế trước tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm mỗi trường,…các loại virus, vi khuẩn phát triển, biến đổi theo dẫn đến sự phát sinh ra nhiều căn bệnh mới. Thực trang này càng khiến việc khám chữa bệnh không thể nào thiếu các kỹ thuật xét nghiệm liên quan. Điều này khiến ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ngày càng phát triển và nắm giữ vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM lấy điểm chuẩn năm 2021 là bao nhiêu

Năm 2021 thực hiện theo quy chế của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự kiến tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học theo hình thức xét tuyển. Chi tiết cụ thể như sau:

  • Thí sinh phải tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo học tập
  • thí sinh không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Nhà trường sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đáp ứng đủ những diều kiện trên và không còn quy định điểm chuẩn cao đẳng xét nghiệm TPHCM năm 2021. Thí sinh có nguyện vọng học tại trường chỉ cần đáp ứng được tiêu chí đầu vào này là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Đây cũng là tiêu chí tuyển sinh các ngành khác của trường như Cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh, cao đẳng dược, cao đẳng vật lý trị liệu & PHCN.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thế mạnh là một trong những trường hàng đầu đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng. Sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sẽ được đào tạo những kiến thức trong ngành xét nghiệm, những môn học chuyên môn, môn học đại cương cơ sở ngành, được thực hành tại bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe để từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm sau khi ra trường. Ngoài ra sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm được trang bị các kiến thức về các ngành nghề xét nghiệm trong bối cảnh thực tế của bệnh viện từ khâu tổ chức, phân luồng làm việc, lấy – nhận – chuyển bệnh nhân, đồng thời được rèn luyện để có kỹ năng làm việc và kỹ năng mềm nhuần nhuyễn.

Đào tạo nhân lực y dược chất lượng tại TPHCM

Như vậy nếu yêu thích và muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường thí sinh có thể đăng ký bằng cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM trực tuyến.

Cách 2: Nộp hồ sơ về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2021 gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2020 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2021 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM qua thông tin bên dưới

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top