Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thu nhập của ngành Xét nghiệm trong xã hội hiện nay thế nào?

Xét nghiệm hiện đang là ngành được đánh giá mang đến tiềm năng lớn cho người học. Vậy mức thu nhập của sinh viên sau khi ra trường có cao không?

Xet Nghiem Trong Phong Y Te
Mức lương ngành Xét nghiệm hiện nay là bao nhiêu?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể xin việc ở đâu?

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm trong thời gian 3 năm, sinh viên có thể sử dụng tấm bằng cùng trình độ kiến thức trên để xin việc vào những Cơ sở Y tế, Phòng khám hoặc các Viện, Phòng xét nghiệm Y học như Kỹ thuật viên Xét nghiệm; Chuyên viên tư vấn; Giảng viên giảng dạy; Quản lý về Xét nghiệm; …

Nhìn chung cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm là vô cùng lớn. Do nhu cầu khan hiếm nhân lực trầm trọng, trong khi số cử nhân tốt nghiệp mỗi năm vẫn chưa thể đáp ứng được thực tiễn xã hội. Do đó, lựa chọn học chuyên ngành Xét nghiệm giúp sinh viên ra trường có được nhiều công việc phù hợp.

Lương của ngành Xét nghiệm phụ thuộc vào yếu tố nào?

Theo mặt bằng chung, mức lương của ngành Xét nghiệm trung bình giao động từ 8 – 10 triệu/ tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập trên còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

Cấp bậc công việc

Đây là yếu tố quyết định mức lương và hệ số lương mà bạn được hưởng. Vị trí càng quan trọng thì lương thực nhận càng cao. Ngay cả đội ngũ Cán bộ Xét nghiệm cũng được phân chia theo cấp bậc: bác sĩ hạng I (bác sĩ cao cấp), bác sĩ chính (bác sĩ hạng II), bác sĩ hạng III để tính hệ số lương theo quy định của Bộ Y tế.

Xet Tuyen Cao Dang Xet Nghiem Pasteur 2 12
Lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Trình độ chuyên môn

Bất cứ một ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố đầu tiên quyết định đến mức lương. Nếu bạn có bằng cấp tốt cùng trình độ kiến thức chuyên sâu hiển nhiên bạn sẽ nhận được những mức lương cùng chế độ vô cùng xứng đáng.

Nơi làm việc

Khảo sát tại Việt Nam cho thấy mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học tại bệnh viện tư thường cao hơn, thậm chí cao gấp 3 lần so với làm việc tại bệnh viện công lập. Một phần bởi vì chính sách thu hút nhân lực ở các bệnh viện này thường hấp dẫn hơn so với bệnh viện công. Tuy nhiên, dù công tác ở đâu thì tâm huyết và tấm lòng hết mình vì sự nghiệp chữa bệnh cứu người mới là yếu tố quyết định thành công của mỗi người.

Các yếu tố đi kèm

Những yếu tố này bao gồm: thời gian lao động tăng ca. Tiền phụ cấp độc hại đối với người làm việc trong môi trường nhiều hoá chất. Tiền thưởng, tiền hoa hồng…

Như vậy, với mức lương cứng cộng thêm phụ cấp, tăng ca và tiền thưởng, ngành Xét nghiệm hiện có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn trong xã hội hiện nay.

Hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là đơn vị tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành xét nghiệm ở 3 hệ gồm: Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2. Thí sinh có thể dựa và trình độ hiện tại của bản thân để làm hồ sơ hoặc Đăng ký trực tuyến vào từng ngành học để được tuyển sinh vào Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top