Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học T7&CN

Học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đáp ứng chuẩn hóa yêu cầu nhân lực ngành y tế. Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược uy tín tại Sài Gòn? Hồ sơ gồm những gì?

dao-tao-lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm-hoc-t7&CN
Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược TPHCM T7&CN

Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực y tế tại Việt Nam

Quá trình phát triển nguồn nhân lực y tế những năm gần đây cho thấy sự nỗ lực trong công tác đào tạo của ngành Y Dược. Tuy nhiên trước sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân thì tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực là không thể tránh khỏi. Hiện nay, nguồn nhân lực y tế không chỉ thiếu về lượng, yếu về chất mà còn phân bố không đồng đều giữa các vùng.

Về số lượng, theo thống kê chung về nhân lực của ngành y tế hiện cả nước có khoảng 345.000 nhân viên y tế, trong đó số lượng bác sĩ là trên 55 nghìn người, tương ứng với tỷ lệ 7,2 bác sĩ/ 1 vạn dân, còn số y tá và hộ lý là 105 nghìn người, tương ứng 13 y tá, hộ lý/1 vạn dân. Nhìn chung tỷ lệ này cũng được xếp vào nhóm có tỷ lệ cao trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn so với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Phillippines và tương đương với Indonesia.

Chất lượng ngành Y tế hiện nay đã được nâng cao nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Số cán bộ y tế có trình độ cao, chuyên sâu còn chưa nhiều. Hiện nay số cán bộ y tế trình độ Cao đẳng, Trung cấp chiếm tới trên 1/2 tổng số cán bộ, trong khi số cán bộ có trình độ đại học chỉ chiếm khoảng 1/3 và số cán bộ có trình độ thạc sĩ trở lên khoảng 10%. Đặc biệt đối với ngành Dược, nhiều nhà thuốc mọc ra như nấm nhưng nguồn nhân lực vẫn khan hiếm và phân bổ không đồng đều.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu nguồn lực trầm trọng thể hiện rõ nhất tại các vùng sâu, vùng xa, các bệnh viện tuyến dưới và các địa phương. Sự khác biệt về thu nhập và điều kiện làm việc là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phân bố cán bộ y tế không đồng đều này giữa các khu vực.

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 đáp ứng chuẩn nguồn nhân lực

Để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực trên những năm qua, đã có nhiều biện pháp, chính sách đồng bộ. Một trong những biện pháp quan trọng nhất chính là nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng y dược trên cả nước.

Cụ thể như, quy định đến năm 2021, tất cả các cơ sở y tế chỉ tuyển nhân lực ngành Y Dược có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Đồng thời phát triển các cơ sở đào tạo, tăng chỉ tiêu đào tạo cho các Trường Y Dược, mở thêm các mã ngành, đầu tư cơ sở hạ tầng…

Bắt đầu từ ngày 1/1/2021 ngành Y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ Cao đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 các chức danh trong trình độ Trung cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Để chuẩn hóa được cán bộ Y tế tại các tuyến cơ sở cần phải có sự quan tâm đúng mức, hiện nay do nguồn nhân lực trong ngành còn đang thiếu rất nhiều nên các bệnh viện tuyến huyện sẽ rất khó hoàn thành được công việc chuẩn hóa cán bộ theo lộ trình của thông tư số 26 và 27 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ để chuẩn hóa liên thông Cao đẳng Y Dược.

Liên quan đến chương trình đào tạo nhân lực trong ngành, cho biết tính đến nay, nguồn nhân lực đào tạo chuyên môn cao trong lĩnh vực ngành dược còn đang rất hạn chế trong khi nhu cầu luôn tăng. Tại hội nghị rất nhiều ý kiến cho rằng việc phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng liên kết với nước ngoài cũng cần được chú trọng, tạo cơ hội trong việc phát triển nền Y tế Viết Nam.

Thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế ra đời đã kéo theo nhu cầu về học liên thông nguồn nhân lực trong ngành Dược, vì vậy việc học trình độ Cao đẳng Dược ngay từ bây giờ là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn, để bắt kịp với thời đại công nghệ 4.0, cũng như nâng cao trình độ chuyên môn bản thân,

Nhiều cán bộ Y tế hiện đang công tác tại các cơ sở Y tế chỉ là trình độ Trung cấp nhưng đã có kinh nghiệm lâu năm, nay cần học liên thông Cao đẳng Y Dược.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM nhằm đáp ứng nhu chuẩn hóa nguồn nhân lực tại các cơ sở Bệnh viện, y tế.

dieu-kien-lien-thong-cao-dang-duoc-sai-gon
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019?

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Điều kiện dự thi liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn những năm về trước yêu cầu bắt buộc thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp Dược mới có thể liên thông Cao đẳng Dược.

Tuy nhiên nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nguyện vọng, đam mê ngành Dược. Thi liên Thông Cao đẳng ngành Dược tại Sài Gòn không nhất thiết phải tốt nghiệp Trung cấp Dược mà chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe là đủ điều kiện tham gia ( Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ….)

Liên thông Cao đẳng ngành Dược TPHCM: Yêu cầu thí sinh tham gia đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trong nhóm ngành trong nhóm sức khỏe

Bên cạnh đó thí sinh cần nhớ rằng phải có lý lịch rõ ràng, không thuộc đối tượng vi phạm pháp luật, không trong thời gian cải tạo, không vi phạm pháp luật và đủ sức khỏe theo học chương trình đào tạo tại trường.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

 • Trung cấp Dược liên thông Cao đẳng Dược: 1,3 năm
 • Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe trừ ngành Dược: 1,3 năm + 3 tháng học chuyển đổi

Hình thức : Thi tuyển

Liên thông Cao đẳng ngành Dược TPHCM cần thi những môn nào?

 • Môn thi: Toán
 • Môn cơ sở ngành: Hóa Phân tích
 • Môn chuyên ngành: Lý thuyết chuyên môn tổng hợp
lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm-2019
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Theo quy định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển. Để tham gia đăng ký tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM 2019 trước hết thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện xét tuyển được quy định như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc Văn hóa
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo tại trường
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định cụ thể tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

 • 1.Bằng Tốt nghiệp TC (Bản sao có công chứng): 01 bản.
 • 2.Bảng điểm toàn khóa (Bản sao có công chứng): 01 bản.
 • 3.Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng):01 bản.
 • 4.Ảnh: 04 Ảnh (3×4), 02 Ảnh (4×6).
 • 5.Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 6.Phiếu đăng ký thi liên thông :01 bản.

(Tất cả cho vào túi đựng hồ sơ, ghi rõ thông tin cá nhân)

dao-tao-cao-dang-nganh-duoc-dat-chuan-bo-y-te
Đào tạo Cao đẳng ngành Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế

Cách thức đăng ký liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Để có thể đăng ký liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM các thí sinh có thể làm theo những cách sau đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường

Thí sinh có thể mang theo hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM, tại đây thí sinh sẽ được các thầy cô tư vấn hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Nghe tư vấn về những định hướng cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện

Với những thí sinh ở xa, để thuận tiện cho việc đăng ký liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh nộp đầy đủ giấy tờ như trên, ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ để Nhà trường liên lạc và tư vấn.

Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến

Các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua trang web của Nhà trường. Sau khi đăng ký xét tuyển, Nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho các thí sinh.

Xem thêm tại: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top