Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Dược TPHCM gồm những môn học gì?

Để thực hiện ước mơ của mình, nhiều bạn trẻ đã đăng ký ngành dược để trở thành dược sĩ trong tương lai, vậy bạn đã hiểu rõ học Cao đẳng Dược TPHCM là học những gì chưa?

thông tin học cao đẳng dược tphcm

Để hiểu rõ hơn về những điều mình sắp được “trải nghiệm” sau khi đã đăng ký tuyển sinh học Cao đẳng Dược TPHCM, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn.

Học Cao đẳng Dược TPHCM là học những gì?

Là một trong những ngành nghề trong hệ thống y tế, ngành dược với những người làm công tác chuyên môn đối với ngành dược. Bên cạnh trở thành dược sĩ trong tương lai, các bạn học ngành dược còn có thể làm rất nhiều việc liên quan đến chuyên môn, có thể tham gia vào công tác điều trị bệnh của bệnh nhân bằng cách theo dõi quá trình, diễn biến bệnh của bệnh nhân khi đã sử dụng các loại thuốc, kết hợp với công việc của bác sĩ để đưa ra những biện pháp “thiết thực” nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh những kiến thức từ những môn học mang tính chất “đại cương” như: Pháp luật, Chính trị, Giáo dục thể chất… sinh viên ngành dược sẽ được học tập, cung cấp những kiến thức về chuyên ngành như: Dược lý, Dược liệu, Bào chế dược, Kiểm nghiệm thuốc, Hóa sinh, Sinh học di truyền, Bảo đảm chất lượng thuốc, Quản trị kinh doanh và marketing dược, Thực tập tại bệnh viện, Kỹ năng giao tiếp, Y học cổ truyền

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị với nhiều kiến thức về kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng thuyết trình trước lớp, Kỹ năng giao tiếp…giúp bạn ngày càng hoàn thiện thêm bên cạnh những kiến thức về ngành dược, để có thể thích nghi dễ dàng hơn với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các khối ngành y dược trong cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn luôn tự hào là “người dẫn lối” thành công cho rất nhiều các thế hệ các bạn sinh viên trong ngành y dược nói chung và ngành dược nói riêng. Sau gần 10 năm hoạt động và phát triển trong nghề, đến nay Nhà Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường đã – đang và sẽ làm việc trong hệ thống ngành y tế, với công việc thích hợp với chuyên môn của mình.

cơ hội tốt nghiệp ngành cao đẳng dược

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo hệ chính quy năm 2018 với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh…Thí sinh có thể lựa chọn cho mình ngành học phù hợp với sở thích của mình để tham gia học tập. Ngoài ra, với các ngành học tương ứng, Nhà Trường còn triển khai đào tạo với các hệ Liên thông và hệ Văn bằng 2 như: Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược…

Theo số liệu thống kê số lượng dược sĩ làm việc chủ yếu vẫn là trong các cơ quan nhà nước, hệ thống các bệnh viện hay các cơ sở sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Bởi do cuộc sống của con người hiện đại ngày nay, với lối sống và sinh hoạt không điều độ dẫn đến “mầm mống” của nhiều loại bệnh có thể “tiềm ẩn”, gây hại cho cơ thể con người. Do đó mà nhu cầu về nguồn nhân lực đối với ngành dược đang rất cần thiết, bởi thiếu hụt đặc biệt những dược sĩ ở trình độ trung cấp và cao đẳng hiện nay.

Với thời gian học tập đối với hệ chính quy là 3 năm, sinh viên sẽ được tốt nghiệp cùng với những kiến thức cũng như kỹ năng đã tích lũy từ ghế nhà trường, đáp ứng hiệu quả trong công việc tương lai. Sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ Y tế cấp phép. Nhiều công việc chuyên ngành phù hợp đang “chờ đón” những “tân dược sĩ” sau khi ra trường.

Làm dược sĩ: Công tác tại các bệnh viện hay các quầy thuốc tư nhân và nhận vai trò tư vấn, hướng dẫn cũng như cho lời khuyên và bán thuốc cho bệnh nhân. Dược sĩ dường như là người đầu tiên được người bệnh tìm đến khi có vấn đề về sức khỏe, ốm đau hay bệnh tật. Muốn làm được điều đó, bạn cần phải thật sự nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc của mình, bởi đặc thù nghề nghiệp đặc biệt, chỉ cần có sai sót dù nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của con người.

Làm trình dược viên: Để làm tốt được công việc này, bên cạnh am hiểu những kiến thức về các loại thuốc. Bạn cần có khả năng giao tiếp thật tốt, để có thể giới thiệu những sản phẩm thuốc đến người mua cũng như “khuyến cáo” về những điều về tác dụng phụ đối với từng loại thuốc. Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, đó sẽ là “điểm cộng” để bạn có thể gia nhập vào các công ty dược phẩm lớn hay những công ty dược phẩm nước ngoài đang ở Việt  Nam để làm việc, với những đãi ngộ rất hấp dẫn.

Thực hiện giám sát chất lượng thuốc: Làm việc tại các công ty sản xuất dược phẩm, các trung tâm kiểm nghiệm…với vai trò giám sát quy trình sản xuất và đảm bảo sự an toàn của các loại thuốc đến người sử dụng.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều việc chuyên môn đến ngành dược, đa dạng cho sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn như: Làm giảng viên giảng dạy chuyên ngành, Hướng dẫn các thực tập sinh tại cơ quan mình công tác…

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược tphcm năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018?

Các bạn thí sinh có nhu cầu học tập và trở thành dược sĩ trong tương lai, hãy nhanh chóng tuyển sinh về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược mẫu mới của Trường
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có photo công chứng) (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018)
  • 02 Học bạ THPT (photo công chứng) (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước)
  • 04 Ảnh 3×4 (Chụp gần đây nhất)
  • 02 Ảnh 4×6 (Ảnh chụp gần nhất trong 6 tháng)
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (có xác nhận của địa phương)
  • 02 Phong bì ghi rõ tên, địa chỉ, Số điện thoại để nhà trường liên hệ khi cần
  • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có)

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ các thí sinh hãy vui lòng gửi hồ sơ về Nhà Trường hoặc đăng ký trực tuyến tại đây!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top