Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Năm 2019 xét tuyển ngành Dược những môn nào, tổ hợp môn nào?

Khác với những năm trước đây,  phương thức tuyển sinh ngành Dược năm 2019 sẽ không còn được mặc định với xét tuyển khối B (Toán – Hóa – Sinh) khiến cho nhiều thí sinh hoang mang.

 Xét tuyển ngành Dược tổ hợp môn nào 

Ngành Dược và những tổ hợp môn xét tuyển

Trước đây, những thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký học ngành Dược phải tham gia đăng ký và thi tuyển đầu vào khối B (Toán – Hóa – Sinh). Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, Bộ đã có sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh, theo đó các trường tuyển sinh đào tạo ngành Dược sẽ có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp với điều kiện đào tạo của từng trường rồi trình Bộ GD&ĐT thông qua. Do đó, năm 2019 dự kiến xét tuyển ngành Dược sẽ có một số thay đổi về tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể như sau:

Xét tuyển Đại học Dược chính quy

Theo quy định của Bộ, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 04 tổ hợp môn. Do đó, tùy vào điều kiện và phương án tuyển sinh của từng trường, sẽ có số lượng xét tuyển tổ hợp môn khác nhau. Sau đây là danh sách tổ hợp môn xét tuyển của một số trường Đại học Y Dược tổ chức tuyển sinh ngành Dược đào tạo Đại học hệ chính quy hiện nay:

 • Chỉ xét tuyển duy nhất 01 tổ hợp môn B00 (Toán – Hóa – Sinh): Trường Đại học Y Dược TPHCM; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Sử dụng tối đa 04 tổ hợp môn xét tuyển – Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HuTech) gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa); B00 (Toán – Hóa – Sinh); C08 (Văn – Hóa – Sinh) và D07 (Toán – Hóa – Anh).

Xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy

Bên cạnh sử dụng các tổ hợp môn để xét tuyển như hệ Đại học hiện nay, một số trường Cao đẳng Y Dược còn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT, bãi bỏ hình thức điểm chuẩn giảm áp lực thi cử cho thí sinh.

Theo đó, thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM có thể lựa chọn xét tuyển bằng kết quả thi THPT hoặc điểm của các môn tổ hợp trong học bạ THPT để xét tuyển nhưng phải đảm bảo điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược với những tổ hợp môn nào?

Là một trong những địa chỉ có bề dày về kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Y tế và phụ huynh – học sinh đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Áp dụng theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ, năm 2019 Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo hệ chính quy với những tổ hợp môn xét tuyển sau:

 • Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)
 • Khối B00 (Toán – Hóa – Sinh)
 • Khối C08 (Văn – Hóa – Sinh)
 • Khối D07 (Toán – Hóa – Anh)

Tuy nhiên, khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường, thí sinh phải đáp ứng được các điều kiện xét tuyển sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam; Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học Cao đẳng Dược tại Nhà trường

Đặc biệt, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc BTVH là đủ điều kiện xét tuyển

Ngoài ra, nhằm để khuyến khích tinh thần học tập cho tất cả các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCm còn căn cứ vào kết quả học tập THPT với hai tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa) hoặc B00 (Toán – Hóa – Sinh) để trao học bổng miễn giảm 100% học phí cho các thí sinh có điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm từ loại khá trở lên. Những thí sinh không đủ điều kiện miễn giảm học phí, sẽ đóng học phí theo quy định của Nhà trường là 940.000 đồng/tháng/sinh viên và Nhà trường sẽ thu theo học kì (1 học kì/5 tháng) – Đây được coi là mức học phí thấp nhất trong tất cả các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo như thế nào?

Nhiều thí sinh còn e ngại với điều kiện tuyển sinh đầu vào đơn giản, có nhiều chính sách miễn giảm thì chất lượng đào tạo sẽ như thế nào và ra trường làm gì, có xin được việc làm hay không? Điều lo ngại này cũng dễ hiểu, nhưng các thí sinh yên tâm bởi khi theo học tại Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường luôn chú trọng và đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu nên thí sinh có thể tự tin đi xin việc và công tác tại tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước sau khi tốt nghiệp tại Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có khung chương trình đào tạo nổi bật nhất so với các trường khác trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Dược. Cụ thể:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn không ngừng chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại, tiên tiến…. đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ y tế của Bộ.
 • Nhà trường luôn giảng dạy các chương trình bám sát vào thực tiễn, là một trong những trường đưa mô hình “Trường – Viện” vào trong học tập giúp thí sinh có thể cọ xát với công việc thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 • Thí sinh học Cao đẳng Dược tại Trường phải tham gia và hoàn thành các môn học chuyên ngành như: Vi sinh, Hóa sinh học, Sinh lý học, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyể hóa thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu đánh giá sử dụng thuốc, Điều trị học,…
 • Ngoài ra, với mục tiêu giảng dạy “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, Nhà trường còn đào tạo một số môn học khác như: Chính Trị, Pháp Luật… để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật… cho sinh viên.

Học Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên không chỉ đơn thuần là làm Dược sĩ bán thuốc mà tùy thuộc vào năng lực và trình độ của bản thân còn có thể làm một số công việc và vị trí khác nhau với mức lương hấp dẫn như: Trình dược viên, Quản lý Dược, Marketing Dược….

Trên đây, là những định hướng cho các thí sinh 2k1 đam mê ngành Dược để nắm chắc cơ hội trở thành Tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 cũng như là Dược sĩ trong tương lai, chúc các bạn thành công!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top