Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên như thế nào?

Công việc Điều dưỡng luôn mang đến những điều thú vị cho người tìm hiểu. Trang Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ “phác họa” chân thật nhất những điều mà bạn chưa biết về nghề Điều dưỡng.

Công việc thầm lặng của người Điều dưỡng viên

Công việc thầm lặng của người Điều dưỡng viên

Khám phá những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên được biết đến là người luôn bên cạnh, cánh tay phải đắc lực của bác sĩ từ khâu phẫu thuật đến phòng hậu phẫu; là người trực tiếp theo dõi diễn biến, tình hình của người bệnh và báo cáo những ghi chép hàng ngày của mình để bác sĩ có những điều chỉnh phương pháp điều trị kịp thời, phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh. Có thể thấy rằng, vai trò của người Điều dưỡng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình hồi phục của người bệnh.

Điều dưỡng viên tại bệnh viện trên địa bàn TPHCM bật mí những công việc cụ thể của một Điều dưỡng viên, giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hình dung dễ dàng và có sự chuẩn bị bề mặt kiến thức, kỹ năng và tâm lý để hoàn thành tốt công việc:

  • Đi thăm người bệnh hàng ngày; nhận các y lệnh của bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
  • Theo dõi chặt chẽ và kịp thời phát hiện những biểu hiện khác thường của người bệnh để ghi chép vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị.
  • Lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, uống thuốc, truyền dịch thay băng, kĩ thuật cấp cứu theo quy định,…
  • Quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị.
  • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng, bệnh viện. Quản lý trang thiết bị, thuốc, hồ sơ, bệnh án và các tài sản khác…

Với tính chất quan trọng của công việc, ngành Y tế hiện nay đang đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Nhờ đó cơ hội việc làm đối với các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này cũng tăng lên hơn bao giờ hết.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng có khó?

Không quá khó khăn như cánh cổng Đại học, mỗi bạn trẻ đều có thể trở thành Điều dưỡng viên tương lai nếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông hay tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2019, Nhà trường tuyển sinh đồng thời hệ đào tạo chính quy cũng như vừa học vừa làm. Cụ thể, thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh ngành Điều dưỡng về văn phòng Nhà trường theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đường bưu điện hay ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Thí sinh căn cứ vào điều kiện, tình hình của bản thân mà có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ phù hợp nhằm tránh tình trạng mất thời gian, công sức hay tiền bạc.

Với mỗi chương trình học mà thí sinh sẽ đáp ứng các điều kiện tuyển sinh đầu vào khác nhau. Tuy nhiên tiêu chí có sức khỏe tốt, lý lịch thí sinh rõ ràng, không vi phạm pháp luật luôn có định dù là hệ đào tạo chính quy hay vừa học vừa làm.

Đối với hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT.

Đối với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Thí sinh có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành học nào trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Đối với hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược

Đáp ứng chất lượng đầu vào, thí sinh chỉ cần hoàn thiện hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thời gian quy định để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top