Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Trở thành Điều dưỡng viên giỏi có khó?

Sở hữu trình độ chuyên môn giỏi, kỹ năng xuất chúng cộng hưởng yếu tố may mắn thì việc trở thành Điều dưỡng viên giỏi liệu có khó? Quan trọng con đường bạn đi như thế nào mà thôi!

Trở thành Điều dưỡng viên giỏi chưa bao giờ dễ dàng
Trở thành Điều dưỡng viên giỏi chưa bao giờ dễ dàng

Thế nào là một Điều dưỡng viên giỏi?

Dự kiến đến năm 2020, chỉ tiêu nhân lực tại Việt Nam cần đáp ứng đủ 4 điều dưỡng, 1 bác sĩ/1000 dân theo chính sách mới của Bộ Y tế. Tuy nhiên trên thực tế ở nước ta, nguồn nhân lực mới chỉ đáp ứng được 1,5 điều dưỡng và 1 bác sĩ/1000 dân, đạt khoảng 40% chỉ tiêu.

Theo đó, ngành Y tế hiện đang không ngừng đẩy mạnh đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sức khỏe ngày một lớn của cộng đồng. Nhờ đó, cơ hội việc đối với những bạn trẻ yêu thích công việc điều dưỡng cũng vì thế mà tăng lên.

Để có một tương lai tốt hơn thì việc xác định hướng đi là việc làm cần thiết và một Điều dưỡng càng cần phải làm sáng tỏ điều này để có thể làm tốt công tác Điều dưỡng tại các bệnh viện, cơ sở y tế,… Theo Điều dưỡng viên – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một Điều dưỡng viên giỏi cần có:

  • Trình độ chuyên môn tốt;
  • Kỹ năng nghiệp vụ giỏi;
  • Có kỹ năng giao tiếp linh hoạt;
  • Chăm chỉ, siêng năng, cẩn thận, lạc quan và yêu công việc bản thân lựa chọn;
  • Đồng cảm, yêu thương, trân trọng và vị tha với người bệnh;
  • Có trách nhiệm với công việc, tâm thế sẵn sàng cho bất kỳ ca cấp cứu khẩn cấp nào;
  • Có tính kỷ luật cao; luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào;
  • Có sức khỏe tốt để sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào.
Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng giỏi
Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng giỏi

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên giỏi?

Con đường để trở thành ƯU TÚ chưa bao giờ là dễ dàng. Chính những khó khăn, chông gai mới càng khẳng định tài năng và trân trọng những giá trị đạt được.

Nói về vấn đề trở thành Điều dưỡng viên giỏi tất nhiên yếu tố hàng đầu bạn cần đạt được chính là làm sao để có được trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng nghiệp vụ giỏi và để có được điều này bạn cần trải qua trường lớp bài bản. Tùy theo khả năng, điều kiện đầu vào mà bạn có thể đăng ký trình độ Đại học/Cao đẳng/Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng.

Với những bạn trẻ đã có cho mình tấm bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên thì Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là sự lựa chọn hay dành cho bạn. Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trong thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành Y Dược khác như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu,…

Thí sinh chỉ cần chỉ có bằng cấp trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên; có sức khỏe tốt; lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội học ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2.

Không chỉ được đào tạo bài bản với những giờ học lý thuyết trên lớp mà còn các buổi thực hành thực tế tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… với người bệnh thật, việc thật. Kết hợp với các lớp đào tạo đạo đức nghiệp vụ đảm bảo mỗi Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức.

Với chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn hết mình trên con đường truyền lửa hứa hẹn sẽ mang đến những giờ học bổ ích; sinh viên ra trường tự tin làm việc và gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

Theo đó, ngay từ bây giờ, thí sinh nên hoàn thiện hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top