Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Con trai có nên học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Con trai có nên học làm Cao đẳng Điều dưỡng không? Vấn đề tuy không còn mới mẻ nhưng luôn là câu hỏi được nhiều sĩ tử thắc mắc mỗi khi mùa tuyển sinh về.

Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?
Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Cùng với xu hướng phát triển của xã hội, Điều dưỡng viên đang là ngành học được nhiều người ưa chuộng, trong đó có cả những bạn nam mới tốt nghiệp THPT.

Trong bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM sẽ giải đáp thắc trên dưới đây.

Tranh luận về chủ đề con trai có nên học Điều dưỡng viên hay không?

Điều dưỡng viên là người sát cánh cùng bác sĩ trog quá trình thăm khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. Nếu như bác sĩ là người tìm ra bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp thì Điều dưỡng viên chính là nhân tố không thể thiếu giúp công việc thực hiện thuận lợi.

Nhắc đến Điều dưỡng viên đa phần chúng ta đều hình dung ra các nữ Điều dưỡng đang ân cần, tận tuỵ thực hiện công việc hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc, hay từng ngày theo dõi bệnh lý, động viên tinh thần giúp người bệnh vượt qua cơn bạo bệnh.

Chính vì công việc mang tính đặc thù nên chủ yếu người theo đuổi nghề nghiệp này chiếm phần lớn là nữ giới. Số lượng Điều dưỡng nam rất ít và dường như rơi vào trạng thái “quý hiếm”.

Đó cũng là lý do vì sao mỗi khi nhắc đến ngành nghề này, vô hình chung nhiều người nghĩ rằng chỉ có nữ giới mới thích hợp, còn nam giới “tốt nhất nên chọn ngành khác”.

Trong khi đó, một số khác lại nghĩ rằng, chẳng có ngành nghề nào quy định là dành cho nữ hoặc cho nam. Bởi lẽ, nếu quy định Điều dưỡng là ngành của nam giới, vậy thì những thí sinh nam yêu thích và mong muốn trở thành Điều dưỡng viên phải làm sao?  Đây thực sự là câu hỏi chưa có hồi kết.

Vậy liệu con trai có phù hợp với nghề Điều dưỡng viên hay không?

Trước tiên, để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy nhìn lại ngành Điều dưỡng. Đó là ngành đòi hỏi nhiều yếu tố ở người hành nghề. Ngoài tố chất nhanh nhẹn, hoạt bát, xử lý tình huống nhanh chóng, còn cần tới tinh thần trách nhiệm cao. Một Điều dưỡng chậm chạp, ù lì sẽ khiến công việc bị ảnh hưởng đáng kể, khiến người bệnh khó chịu và làm hiệu quả điều trị bệnh chậm đi. Điểm này thì nam giới lại có lợi thế hơn rất nhiều so với nữ giới.

Đặc trưng của nam giới đó là nhanh nhẹn, thông minh, tháo vát, cần cù chịu khó tiếp thu kiến thức khá nhanh. Ngoài ra, họ còn có khả năng ghi nhớ mọi kỹ năng rất tốt không hề thua kém gì con gái. Nếu như con gái luôn cần mẫn, chịu khó làm việc thì ở các bạn nam có được sự điềm tĩnh, cẩn thận để đảm nhận công việc một cách tốt nhất.

Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?
Con trai có thể học Cao đẳng Điều dưỡng không?

Đặc biệt, một số Điều dưỡng viên nam còn có khả năng nắm bắt tâm lý người khác tốt cũng như tư vấn, tỉ mỉ hướng dẫn người bệnh dùng thuốc và tuân thủ lộ trình điều trị.  Do vậy, không riêng gì nữ giới mà ngay cả nam giới cũng có thể trở thành Điều dưỡng viên và thậm chí còn thực hiện tốt hơn rất nhiều.

Thực tế tại nhiều bệnh viện vẫn có rất nhiều Điều dưỡng viên là nam. Họ đảm nhận công việc tương tự như các Điều dưỡng viên nữ. Lợi thế hơn là họ có sức khoẻ tốt và khả năng chịu đựng áp lực cao hơn nên cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập cũng có phần cao hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Con trai có nên học Điều dưỡng viên không? Hy vọng rằng, các thí sinh nam dự định học ngành Điều dưỡng đã có thể tự tin theo đuổi giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM là đơn vị uy tín trực thuộc Bộ LĐTB& XH có thế mạnh lớn về đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng cho toàn ngành Y tế Việt Nam. Với phương châm đào tạo chú trọng “100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc ngay” Trường không ngừng xây dựng chương trình học bắt kịp nhịp độ phát triển bên  ngoài kết hợp đào tạo Điều dưỡng viên hội tụ 6 chữ vàng “Sâu Y lý- Giỏi Y thuật- Giàu Y đức”. Hàng năm Nhà trường nhận được hàng ngàn đơn đặt hàng từ phía các Đơn vị tuyển dụng như Bệnh viện, Cơ sở Y tế, Phòng khám khắp các tỉnh thành chính là nguồn cầu dồi dào đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top