Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có khó không?

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có khó không là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều thí sinh.

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có khó không?

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có khó không?

Chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM có khó không?

Để trở thành một người làm Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần có những tố chất nhất định. Sau đây là những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên:

 • Tỉ mỉ, cẩn trọng
 • Có trí nhớ tốt
 • Có kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng xử lý tình huống linh hoạt
 • Lòng nhân hậu
 • Dũng cảm,…

Khung chương trình học Điều dưỡng Cao đẳng bao gồm:

 • Kiến thức đại cương: Triết học Mác – Lê; Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị Mác – Lê, Tư tưởng Hồ Chí Minh,…
 • Kiến thức cơ sở ngành: các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, biện pháp cải thiện, nâng cao sức khỏe, Giải phẫu, Sinh lý, Sinh lý bệnh,…
 • Kiến thức chuyên ngành: Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Chăm sóc người bệnh mắc bệnh nội khoa, chăm sóc người bệnh mắc bệnh ngoại khoa, ….
 • Ngoài ra, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết cùng tiếng anh, tin học văn phòng để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của công việc.

Qua tìm hiểu về khung chương trình nói trên, có thể khẳng định rằng học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM không quá khó. Lời khuyên từ các anh chị cựu sinh viên, nay đã là những Điều dưỡng viên giỏi: Các em không nên lo lắng! Bởi lẽ, các em biết đó “thiên tài cũng chỉ có 1% là thông minh còn lại 99% là mồ hôi và nước mắt”. Điểm mấu chốt là cần có tình yêu nghề cùng đức tính chịu khó, thích khám phá tìm tòi để tiếp thu kiến thức, rèn luyện các kỹ năng để trước hết là trở nên tự tin trong mắt nhà tuyển dụng, sau nữa là tạo được ấn tượng tốt, thiện cảm, niềm tin ở bệnh nhân. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã được đánh giá là một Điều dưỡng viên giỏi.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong những năm gần đây, thí sinh có xu hướng lựa chọn ngành Điều dưỡng bởi lẽ ngành này luôn trong tình trạng khát nhân lực, ở cả thời điểm hiện tại và tương lai. Đây chính là lợi thế và là cơ hội tốt cho những bạn trẻ đang ấp ủ theo đuổi ước mơ trở thành Điều dưỡng viên. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều học sinh lớp 12 lựa chọn con đường vào Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để rút ngắn thời gian đào tạo, đi làm sớm để tích lũy kinh nghiệm, giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với phương châm “học đi đôi với hành”, cụ thể 70% học thực hành, 30% học lý thuyết, học viên được “cầm tay chỉ việc” ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà Trường. Vì vậy, 98% sinh viên mới tốt nghiệp đều có thể bắt tay vào làm việc ngay. Năm 2019, Trường tiếp tục tuyển sinh các ngành sức khỏe: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, ngành Xét nghiệm Y học,…với điều kiện đơn giản: chỉ cần tốt nghiệp THPT kèm theo hạnh kiểm khá trở lên, có lý lịch trong sạch.

Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện này và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM gồm những giấy tờ sau là thí sinh đã gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top