Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng được học những gì? Ra trường làm việc gì?

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng được học những gì và những kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm đáng kể. Cùng với việc mở rộng các cơ sở y tế phục vụ người dân, vấn đề nguồn nhân lực Điều dưỡng cũng được đưa ra bàn thảo khi hiện nay số lượng lao động hoạt động trong ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự “khát” nhân lực Điều dưỡng đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn ngành học này có thể tìm những vị trí việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để đảm bảo chọn được đúng ngành phù hợp với khả năng của bạn. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp cung cấp cho các bạn giải đáp một số thông tin như sau:

Hiểu đúng về Ngành Điều dưỡng 

Ngành Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Một số công việc quan trọng người Điều dưỡng viên phải thực hiện là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học những gì?

Theo chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ trải qua 3 năm học, 6 học kỳ với những phần kiến thức như sau:

Kiến thức đại cương: Triết học, Đường lối CMĐCSVN, Tư tưởng HCM, ngoại ngữ, tin học, Giáo dục Quốc phòng, Giáo dục Thể chất.

Các môn học cơ sở ngành: Được trang bị những kiến thức chung về sức khỏe như: cấu tạo và chức năng của các cơ quan trong cơ thể, những tác nhân gây bệnh, biện pháp khắc phục,…

Các môn học chuyên ngành: chương trình đào tạo sẽ cung cấp đến sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngành Điều dưỡng để có thể áp dụng vào thực hành chăm sóc bệnh nhân nhuần nhuyễn.

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám chữa bệnh,… và được công nhận tốt nghiệp nếu đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định. Trở thành Điều dưỡng viên sau khi nhận được tấm bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Điều dưỡng, bạn có thể đảm nhận các công việc khác nhau tại bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám nghiên cứu khoa học, giảng dạy, hay cũng có thể làm việc trong những cơ quan nhà nước có phòng chuyên môn. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội “xuất ngoại” tại các quốc gia có cơ cấu dân số già như: CHLB Đức, Nhật Bản với mức lương hấp dẫn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng nhiều cơ hội phát triển trong tương lai
Học Cao đẳng Điều dưỡng nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Các kỹ năng của một Điều dưỡng viên

Để đáp ứng tốt nhu cầu công việc, ngay trong quá trình học tập, các bạn sẽ được đào tạo để có các kỹ năng sau:

Sự yêu nghề, có y đức: Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.

Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao: Sự cẩn thận là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Đối với bệnh nhân thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, do đó thường có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Điều đó đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.

Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức: Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.

Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

Với những yêu cầu khắt khe như vây, nên phần thưởng cũng rất xứng đáng với các bạn khi theo ngành điều dưỡng như: Dễ xin việc làm, vì xã hội đang “khát” nhân lực Điều dưỡng, hiện tại và tương lai lúc nào cũng cần; Đãi ngộ tương xứng; Ổn định, lâu dài.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019
Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu tốt nhất?

Điều dưỡng là một ngành đòi hỏi sự cẩn trọng, có hệ thống kiến thức tổng quát về ngành y để xử lý mọi trường hợp phát sinh. Hơn nữa, người học điều dưỡng phải thường xuyên cập nhật những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học để có thể hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận khác trong hệ thống y tế. Đặc biệt, đối với ngành này, sinh viên phải thường xuyên được thực tập trong môi trường thực tế tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để có thể tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn khi ra trường. Do đó, các bạn phải đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường phù hợp để tham gia học tập, phải chọn một môi trường với chương trình đào tạo tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên để có thể lựa chọn cho mình địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tốt nhất, phù hợp nhất thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khó có thể bỏ qua khi xét về các yếu tố như: : vị trí, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ giảng viên, …

Chất lượng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM được khẳng định khi có đến 98% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Đội ngũ Điều dưỡng viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, các nhà tuyển dụng, trở thành yếu tố thúc đẩy trở thành địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín thu hút lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh.

Nếu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuyết phục bạn thì nhanh tay hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 với đầy đủ các giấy tờ theo mẫu của Nhà trường và sau đó đừng quên gửi về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký tham gia theo học các bạn nhé!

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top