Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cần làm gì để đảm bảo chất lượng thuốc được tốt nhất?

Đảm bảo chất lượng thuốc tốt sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao cho người tiêu dùng. Vậy các Dược sĩ cần làm gì để để đảm bảo chất lượng thuốc được tốt nhất?

Thuc Hanh Nha Thuoc

Đảm bảo chất lượng thuốc là gì?

Đảm bảo chất lượng thuốc là gì?

Cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thuốc hay các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe là sản phẩm hàng hóa vô cùng đặc biệt, bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, cũng như quyết định quan trọng vào hiệu quả của việc phòng bệnh, chữa bệnh.

Việc không đảm bảo chất lượng thuốc, thuốc bị hư hỏng trong quá trình tồn trữ, lưu thông và sử dụng không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế mà còn có thể gây nguy hại cho sức khoẻ, tính mạng của người dùng.

Thực tế, chất lượng thuốc phần nhiều không được bộc lộ ra bên ngoài mà ẩn dấu bên trong. Dù người sử dụng hay là Dược sĩ cũng khó có thể nhận biết được đầy đủ chất lượng thuốc bằng cảm quan bên ngoài. Muốn đánh giá chất lượng thuốc cần phải có những phương tiện thích hợp và được thực hiện bởi những tổ chức, cơ quan và cán bộ, nhân viên chuyên môn về kiểm tra chất lượng thuốc. Do đó, việc kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc luôn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng.

Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 11 10

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng thuốc?

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng thuốc?

Việc đảm bảo chất lượng thuốc quan trọng là thế, vậy phải làm thế nào để đảm bảo chất lượng thuốc? Các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết:

Nhằm đảm bảo chất lượng thuốc, ngành Dược đã đưa ra những quy định có liên quan. Cụ thể là tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP: Good Manufacturing Practice). Thuốc đảm bảo chất lượng, trước hết phải là thuốc phải được sản xuất bởi các nhà máy đảm bảo thực hành sản xuất tốt.

Sau khi sản xuất, thuốc được bảo quản, tồn trữ, vận chuyển, phân phối trong một thời gian nhất định trước khi đến tay người sử dụng. Những giai đoạn này cũng có tác động (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, ẩm mốc….) ảnh hưởng nhất định đến chất lượng thuốc. Vì vậy, ngành Dược cũng đưa ra các quy tắc về bảo quản, tồn trữ thuốc nhằm để bảo đảm chất lượng thuốc ở các quốc gia; được gọi là thực hành tốt bảo quản, tồn trữ thuốc (GSP: Good Storage Practice).

Theo đó, để quản lý chất lượng thuốc, cần có các biện pháp cụ thể như sau:

  • Tuân thủ các quy định về luật Dược trong kinh doanh. Đối với cơ sở sản xuất cần có giấy chứng nhận GMP (Thực hành sản xuất tốt), đối với nhà thuốc bán lẻ thuốc cần có chứng nhận GPP (Thực hành tốt nhà thuốc).
  • Kinh doanh Dược phẩm, Thực phẩm chức năng, thiết bị ý tế… có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc, xuất xứ, kiểm định chất lượng rõ ràng.
  • Thường xuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhiệt độ, độ ẩm không khí, ánh sáng… tại nơi bảo quản thuốc. Đảm bảo thuốc được bảo quản đúng cách.

Ngoài ra, việc nắm vững kiến thức chuyên môn ngành Dược cũng vô cùng quan trọng. Để trở thành Dược sĩ giỏi, nắm bắt được kiến thức chuyên sâu về tư vấn, sản xuất, bảo quản chất lượng thì bạn phải được học trong môi trường uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 20 2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược với các hệ đào tạo sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ Cao đẳng Dược 2 năm: Thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe (không đúng chuyên ngành Dược) và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng bất kỳ từ hệ Cao đẳng trở lên

Trong quá trình học các Dược sĩ sẽ được đào tạo chuyên sâu kiến thức về ngành với cơ sở vật chất hiện đại và có thời lượng thực hành nghiên cứu, trang bị kỹ năng lên đến 70%. Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top